Các ụ đất tại nguồn gốc của trận lở đất miền trung Nhật Bản dày 50m, vi phạm giới hạn 15m

Phó thống đốc tỉnh Shizuoka Takashi Namba gặp gỡ các phóng viên tại trụ sở chính quyền tỉnh Shizuoka vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Ayaka Sasaki)

SHIZUOKA – Các gò đất gần nguồn gốc của trận lở đất chết người nhấn chìm các khu dân cư ở quận Izusan của Atami, tỉnh Shizuoka, đã được chất thành đống một cách không thích hợp khoảng 50 mét, gấp ba lần mức có thể chấp nhận được, Phó thống đốc Shizuoka Takashi Namba tiết lộ.

“Phương pháp xây dựng không phù hợp. Đất và cát từ các ụ đất đã làm trầm trọng thêm thảm họa”, Namba nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tập hợp vội vàng vào ngày 7/7.

Trong khi một công ty trước đây sở hữu khu đất có đất tích tụ đã trình bày kế hoạch nâng cao mặt đất bằng lớp đất 15 mét vào năm 2009, dữ liệu địa hình dựa trên tia laze do chính quyền tỉnh thu thập vào năm 2000 cho thấy rằng đất các gò đất dày khoảng 50 mét. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tỉnh, về nguyên tắc các gò đất không được dày quá 15 mét. Phó thống đốc cho biết chính quyền tỉnh đã nhiều lần đưa ra chỉ đạo hành chính đối với công ty.

Sau khi công ty mua đất vào năm 2006, họ đã đệ trình một kế hoạch lên Chính quyền thành phố Atami vào năm sau, trong đó nêu rõ rằng công ty sẽ nâng cao mặt bằng với khoảng 36.000 mét khối đất. Thành phố đã chấp nhận kế hoạch. Sau đó, nổi lên rằng công ty đã vi phạm giấy phép phát triển đất rừng, khiến chính quyền tỉnh ra lệnh cho công ty sửa chữa công việc của mình. Sau khi công ty thực hiện các biện pháp khắc phục, đến năm 2009 công ty mới bắt đầu vận chuyển đất đến công trường.

Tuy nhiên, vào năm sau, hóa ra dăm gỗ từ chất thải công nghiệp đã được trộn lẫn trong đất tích tụ. Chính quyền tỉnh và thành phố đã yêu cầu công ty loại bỏ đất, và chính quyền thành phố cũng yêu cầu công ty đình chỉ công việc của mình, cùng với các yêu cầu khác. Tuy nhiên, công ty đã không chấp hành yêu cầu đình chỉ và quyền sở hữu khu đất sau đó đã được chuyển sang tay một cá nhân vào năm 2011.

Phó Thống đốc Namba cho biết: “Không đời nào lớp đất dày 50 mét có cơ hội tồn tại khi thiết kế về độ bền đặt ra độ dày 15 mét”.

Anh tiết lộ rằng trong chuyến thăm khu vực sau trận lở bùn, anh đã nhìn thấy nước chảy ra từ phần đất đã được nhường đường.

Ông nói: “Đất đắp đóng vai trò như một cái nắp (trên thung lũng) và nước tích tụ bên trong nó,“ Do mưa kéo dài, nước đã tích tụ đến mức các gò đất không còn chịu được nữa. sụp đổ, khiến chúng tan rã ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Yamada và Ayaka Sasaki, Shizuoka Bureau, và Eiji Nagasawa, Fuji Local Bureau)

Từ khóa: Các ụ đất tại nguồn gốc của trận lở đất miền trung Nhật Bản dày 50m, vi phạm giới hạn 15m

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like