Các ứng cử viên chủ tịch LDP thề sẽ tăng gấp đôi chi tiêu cho trẻ em

Từ trái qua, Taro Kono, Fumio Kishida và Seiko Noda, ba trong số bốn ứng cử viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, tham dự một cuộc tranh luận ở Tokyo vào ngày 22 tháng 9 năm 2021, về việc thành lập một cơ quan chính phủ mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tất cả bốn ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm thứ Tư đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi ngân sách dành cho trẻ em của Nhật Bản nếu họ được bầu làm người kế nhiệm Thủ tướng Yoshihide Suga khi đất nước đang đấu tranh để giải quyết tỷ lệ sinh thấp liên tục.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida, Bộ trưởng Tiêm chủng Taro Kono và Tổng thư ký điều hành LDP Seiko Noda cũng nhất trí về sự cần thiết phải thành lập một cơ quan đưa ra các chính sách mũi nhọn về trẻ em trong một cuộc tranh luận diễn ra trước cuộc bỏ phiếu ngày 29 tháng 9 nhằm quyết định hiệu quả thủ tướng tiếp theo của đất nước. bộ trưởng, mục sư.

Cựu bộ trưởng truyền thông Sanae Takaichi, người đã tham gia phiên họp thông qua một tin nhắn video, cho biết cô ấy sẽ “xem xét thành lập một tổ chức để thúc đẩy hiệu quả các chính sách dành cho trẻ em” mà không đề cập đến cơ quan mà Suga tìm kiếm.

Nhật Bản được xếp hạng thấp trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế về chi tiêu công cho giáo dục trẻ em, trong khi tỷ lệ nghèo ở trẻ em vẫn cao hơn mức trung bình của các thành viên OECD.

Trong cuộc tranh luận, Kono nói, “Tôi sẽ không nhận ra trẻ em tự tử, chết vì lạm dụng và nghèo đói của trẻ em.”

Kishida cho biết ông sẽ xem xét bổ nhiệm một bộ trưởng dành riêng cho cơ quan trẻ em được hình dung và các ứng cử viên khác đã đồng ý, trong khi Noda cho biết cô sẽ hướng tới việc đệ trình các dự luật thành lập cơ quan này trong phiên họp Thường kỳ vào năm tới.

Takaichi cho biết cô sẽ giảm bớt gánh nặng nuôi con bằng cách giảm thuế cho những người sử dụng dịch vụ giữ trẻ.

Suga, người đã tuyên bố từ chức vào đầu tháng này, đã tìm cách thành lập cơ quan dành cho trẻ em để điều phối các chính sách dành cho trẻ em về các dịch vụ y tế và giáo dục và những người bị cảnh sát xử lý.

Để theo đuổi kế hoạch, chính phủ đã thành lập một hội đồng để xem xét việc thành lập và đang hướng tới việc soạn thảo một kế hoạch cơ bản cho cơ quan vào cuối năm nay.

Nhưng các chi tiết như thời điểm ra mắt, quyền hạn và quy mô của nó vẫn chưa được quyết định, chính phủ dưới sự kế nhiệm của Suga sẽ phải đưa ra những quyết định đó.

Chủ tịch mới của LDP gần như chắc chắn được bầu làm thủ tướng trong Chế độ ăn kiêng vì LDP kiểm soát Hạ viện đầy quyền lực.

Từ khóa: Các ứng cử viên chủ tịch LDP thề sẽ tăng gấp đôi chi tiêu cho trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like