Các ứng cử viên lãnh đạo CDPJ vẫn cam kết với liên minh đối lập

Bốn ứng cử viên cho cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản, từ trái sang, Seiji Osaka, Junya Ogawa, Kenta Izumi và Chinami Nishimura, chụp ảnh trước cuộc tranh luận của họ ở Tokyo vào ngày 22 tháng 11 năm 2021. Cuộc bầu cử tới chọn người kế nhiệm Yukio Edano dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 11. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các ứng cử viên tranh cử vị trí lãnh đạo của đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản hôm thứ Hai đề xuất liên minh với các lực lượng đối lập khác nên được duy trì trước cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè tới nhưng cần thay đổi cách thức hợp tác của họ.

Cả 4 ứng cử viên trong cuộc đua lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản đều cho rằng không sai lầm khi liên kết với Đảng Cộng sản Nhật Bản với hy vọng thách thức liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Fumio Kishida trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31/10.

Họ đi đến kết luận này bất chấp một cuộc bầu cử đáng thất vọng trong đó họ mất vị trí trước liên minh cầm quyền.

Liên minh với JCP trong cuộc bầu cử Hạ viện tỏ ra khó chấp nhận đối với công chúng do lập trường mâu thuẫn của các bên về liên minh Nhật-Mỹ. CDPJ tin tưởng vào việc duy trì một mối quan hệ lành mạnh trong khi JCP kêu gọi hủy bỏ hiệp ước an ninh giữa Tokyo và Washington.

Ba đảng đối lập khác cũng tham gia lực lượng với họ trong cuộc bầu cử, bổ sung vào các vị trí chênh lệch.

“Trong khu vực bầu cử một ghế, liên minh cầm quyền sẽ không đưa ra nhiều ứng cử viên nhưng các đảng đối lập có thể, và tình huống như vậy sẽ chống lại phe đối lập”, một trong những ứng cử viên Seiji Osaka cho biết trong một cuộc tranh luận ở Tokyo.

Osaka là cố vấn đặc biệt của thủ tướng khi đảng tiền thân của CDPJ nắm quyền.

Junya Ogawa, cựu Thứ trưởng Quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, nói rằng đảng nên tập trung nhiều hơn vào việc giành được các ghế đại diện theo tỷ lệ.

“Tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc cải tổ đảng để mọi người có thể đặt hy vọng vào nó” trước khi tập trung vào hợp tác giữa các đảng và cố gắng kêu gọi tập thể cử tri, ông Ogawa nói.

Osaka nhấn mạnh sự cần thiết phải có các ứng cử viên mạnh mẽ trong các khu vực bầu cử một ghế để thiết lập các cuộc tranh cử đối đầu với các đại diện của liên minh cầm quyền và kêu gọi nỗ lực xác định các ứng cử viên đại diện tỷ lệ cho cuộc bầu cử Hạ viện trước chiến dịch vận động chính thức thay vì bốc thăm lên danh sách vào phút cuối.

Giám đốc chính sách CDPJ Kenta Izumi, người đầu tiên tuyên bố ứng cử, cho biết phe đối lập đã không đưa ra được giải pháp thay thế khả thi và mạnh mẽ cho liên minh đương nhiệm trong cuộc bầu cử gần đây.

“Tôi nghĩ rằng cần phải phối hợp với các bên khác trong việc truyền tải thông điệp của JBAH”, Izumi nói.

Chinami Nishimura, cựu thứ trưởng cấp cao về y tế, lao động và phúc lợi và là ứng cử viên nữ duy nhất tranh cử vị trí lãnh đạo, cho biết, “CDPJ đã mất ghế trong cuộc bầu cử, nhưng tôi nghĩ điều đó không có nghĩa là lời kêu gọi của JBAH và tầm nhìn của JBAH đối với xã hội. đã bị từ chối. ”

Bà nói thêm rằng đảng cần phải xem xét lại các chiến lược bầu cử của mình, bao gồm cả cách chuẩn bị để thu hút cử tri mạnh mẽ hơn.

Bất kỳ ai được bầu sẽ có nhiệm vụ giành được sự ủng hộ rộng rãi hơn của công chúng trong cuộc chạy đua tới cuộc bầu cử Hạ viện vào mùa hè tới.

Izumi có sự hậu thuẫn của một nhóm nội đảng mà anh dẫn đầu với cựu chiến binh chính trị Ichiro Ozawa, trong khi Osaka xuất thân từ phe tự do, lực lượng lớn nhất trong đảng.

Nishimura được hỗ trợ bởi một nhóm do cựu Thủ tướng Naoto Kan dẫn đầu, và Ogawa đã giành được sự tán thành từ những người ủng hộ Hiroshi Ogushi, cựu cố vấn của Thủ tướng, người không tranh cử.

Các thành viên đảng Cộng hòa CDPJ sẽ bỏ phiếu tại cuộc họp bất thường của đảng vào ngày 30 tháng 11, trong khi các thành viên hội đồng địa phương và cấp bậc phải bỏ phiếu trực tuyến hoặc qua đường bưu điện trước ngày 29 tháng 11. Nếu không có ứng cử viên nào giành được đa số, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức giữa hai ứng cử viên hàng đầu.

Từ khóa: Các ứng cử viên lãnh đạo CDPJ vẫn cam kết với liên minh đối lập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like