Các ứng dụng hẹn hò được sử dụng ở Nhật Bản để nhắm mục tiêu nạn nhân trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền ảo

(Những hình ảnh đẹp)

SAPPORO – Một loạt các trường hợp gian lận đã được chứng kiến ​​trên khắp Nhật Bản, trong đó những kẻ lừa đảo đã sử dụng các ứng dụng hẹn hò để lừa đảo mọi người sau khi thuyết phục họ đầu tư vào tiền ảo.

Người ta tin rằng những trường hợp như vậy đã xuất hiện trong bối cảnh sự gia tăng của việc hẹn hò trực tuyến do sự lây lan của các bệnh nhiễm coronavirus khiến cho các cuộc gặp gỡ trực tiếp ít hơn. Với các giao dịch tiền ảo vẫn còn khó theo dõi, các bên liên quan đang kêu gọi thận trọng.

Cảnh sát tỉnh Hokkaido đã gặp phải trường hợp gian lận đầu tiên như vậy vào tháng 3 năm nay. Theo bộ phận điều tra số 2 của lực lượng này, 9 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 60 đã trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo như vậy kể từ tháng 3, với tổng số tiền thiệt hại lên tới 100 triệu yên (khoảng 888.500 USD). Trong năm trường hợp đó, một ứng dụng hẹn hò đã được sử dụng.

Các chiến thuật được sử dụng trong mỗi trường hợp đều tương tự nhau. Những người đàn ông và phụ nữ không phải là người Nhật Bản sống ở những nơi bao gồm Hồng Kông và Đài Loan, nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật hỏng, đã trò chuyện với các nạn nhân thông qua tin nhắn trực tiếp. Người ta nói rằng trong các âm mưu lừa đảo liên quan đến các ứng dụng hẹn hò, có những trường hợp những kẻ lừa đảo không chỉ khơi gợi cảm xúc lãng mạn từ nạn nhân của họ mà còn lắng nghe những lo lắng của họ để lấy lòng tin. Sau đó, họ cố gắng khiến các nạn nhân giao số tiền mà họ nói rằng sẽ được sử dụng để đầu tư vào tiền ảo, với lý do rằng họ có thể dễ dàng kiếm tiền từ việc kinh doanh như vậy.

Lúc đầu, các nạn nhân bị thuyết phục mua khoảng 200.000 yên bằng một loại tiền ảo như Bitcoin, và nhóm lừa đảo, sử dụng những gì được cho là một trang web đầu tư giả mạo, làm cho có vẻ như người đó đã kiếm được lợi nhuận khoảng 30-. 40%. Điều này được lặp lại nhiều lần, và số tiền đầu tư được tăng dần lên. Nhưng khi các nạn nhân nói rằng họ muốn chuyển khoản đầu tư của mình trở lại thành tiền mặt, họ được thông báo rằng để rút tiền, cần phải đầu tư lớn và những kẻ lừa đảo yêu cầu thêm từ 1 triệu đến 2 triệu yên. Cuối cùng, họ cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Một nguồn tin điều tra nhận xét: “Ngay cả khi mọi người tiếp cận cảnh sát, một số nạn nhân cũng không nhận ra mình đã bị lừa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yui Takahashi, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Các ứng dụng hẹn hò được sử dụng ở Nhật Bản để nhắm mục tiêu nạn nhân trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền ảo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like