Các vận động viên chơi bóng chày Yamamoto, Takatsu được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng chày Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy Shingo Takatsu, bên trái và Masahiro Yamamoto. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sát cánh bên cạnh Shingo Takatsu và Masahiro Yamamoto dường như bất cần đời đã được công bố là những thành viên mới nhất của Đại sảnh Danh vọng Bóng chày Nhật Bản vào thứ Sáu.

Takatsu được xướng tên trên 311 lá phiếu do các cựu chiến binh 10 năm trong ngành truyền thông bóng chày của Nhật Bản bỏ phiếu bầu chọn các ứng cử viên trong bộ phận cầu thủ của hội trường. Yamamoto được nêu tên vào ngày 307, với 271 là ngưỡng 75 phần trăm cần thiết cho cuộc bầu cử.

Cả hai có sự tham gia của cố Shigeyoshi Matsumae, người sáng lập Đại học Tokai, người đã làm việc để phổ biến bóng chày ở nước ngoài, đặc biệt là Nga. Ông mất năm 1991.

Hiện là quản lý của nhà vô địch Nhật Bản Yakult Swallows, Takatsu gần như không được bầu vào năm ngoái. Yamamoto đứng thứ hai trong cuộc bỏ phiếu năm ngoái khi không có ứng cử viên nào của bộ phận người chơi được bầu.

Takatsu đã cứu được 286 trận ở Nippon Professional Baseball, 27 trận nữa ở các giải đấu lớn của Mỹ với Chicago White Sox và New York Mets, và tám trận nữa ở Hàn Quốc, trước khi kiếm được 26 vào năm 2010, mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của anh ấy ở Đài Loan.

Takatsu đã đóng góp vào bốn chức vô địch Japan Series với Yakult Swallows của Central League. Mặc dù tổng số pha cứu thua của tay phải bền bỉ Nhật Bản là nhiều thứ hai mọi thời đại, anh cho biết việc đăng tải những con số ấn tượng không phải là mục tiêu chính.

Ông nói: “Tôi không tập trung vào việc đưa ra những con số lớn. “Mong muốn của tôi rằng đội giành chiến thắng đã mạnh mẽ hơn.”

Yamamoto đạt 219-165 với 5 pha cứu thua trong sự nghiệp của mình, tất cả đều dành cho Chunichi Dragons của giải đấu trung tâm Nhật Bản. Ba lần anh dẫn dắt CL trong các trận thắng, hai lần được bầu chọn là cầu thủ ném bóng hàng đầu của giải đấu và năm 1994, anh đã giành được Giải thưởng Sawamura với tư cách là cầu thủ ném bóng xuất phát hàng đầu Nhật Bản.

Hoạt động tích cực cho đến trước sinh nhật lần thứ 50 của mình, Yamamoto đã lập nhiều kỷ lục về tuổi thọ, bao gồm ném không trúng đích ở tuổi 41 và chiến thắng một trận ở tuổi 49, tất cả đều thiếu vận tốc so với các vận động viên ném bóng khác.

Yamamoto, người mà bóng nhanh thường không đạt tốc độ 140 km (87 dặm) mỗi giờ, cho biết: “Thật đáng khen ngợi khi nói ai đó không ném mạnh. “Tôi muốn những đứa trẻ không vất vả để có hy vọng và cố gắng hết sức mình.”

Cựu MVP của CL hai lần Alex Ramirez đứng thứ ba trong cuộc bỏ phiếu của bộ phận cầu thủ, nhận được 209 phiếu bầu, kém 62 phiếu so với tổng số phiếu bầu cần thiết.

Cựu cánh tay phải của Los Angeles Dodgers và New York Yankees, Hiroki Kuroda, đã nhận được 165 phiếu bầu trong năm đầu tiên tham gia cuộc bỏ phiếu.

Không có thành viên mới nào được bầu từ bộ phận chuyên gia, nơi một cơ quan gồm các Đại sảnh Danh vọng hiện có và các cựu chiến binh 15 năm của giới truyền thông bóng chày bỏ phiếu. Chỉ có một ứng cử viên, cựu slugger của Hanshin Tigers, Randy Bass, nhận được sự ủng hộ đáng kể.

Bass, người đã giành được hai ba vương miện CL và là Cầu thủ giá trị nhất năm 1985 trong năm Hanshin giành chức vô địch giải Japan Series duy nhất, được xướng tên trên 106 trong số 146 lá phiếu được bầu chọn, thiếu bốn so với con số cần thiết để giới thiệu.

Cuộc bỏ phiếu đánh dấu năm thứ hai liên tiếp mà bộ phận các chuyên gia không bầu được ai.

Từ khóa: Các vận động viên chơi bóng chày Yamamoto, Takatsu được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng chày Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like