Các vận động viên Olympic Nhật Bản nhận được những cú sút như là sự chậm trễ của công chúng

Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus dừng lại gần biểu ngữ của Thế vận hội Tokyo 2020 tại Sân bay Quốc tế Narita vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, ở Narita, phía đông Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Tokyo vào thứ Ba, Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết.

Việc tiêm phòng cho các vận động viên khỏe mạnh được thực hiện vì chỉ có 2-3% dân số nói chung ở Nhật Bản đã được tiêm phòng đầy đủ. Các quan chức của Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết khoảng 200 vận động viên đã được tiêm vắc xin tại một trung tâm huấn luyện trong ngày đầu tiên triển khai.

Các quan chức Ủy ban Olympic Nhật Bản không nêu tên bất kỳ vận động viên nào. Họ cũng hạn chế đưa tin về sự kiện, có thể sợ phản ứng dữ dội của công chúng.

Quan chức của Ủy ban Olympic Nhật Bản Mitsugi Ogata cho biết việc tiêm phòng cho các vận động viên trẻ sẽ không ảnh hưởng đến việc phân bổ cho dân số nói chung, bao gồm cả người già và nhân viên y tế.

“Các hoạt động tiêm chủng cho các vận động viên được tiến hành trong một tổ chức khác với các tổ chức cho quốc gia,” Ogata nói.

Thế vận hội Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết việc tham gia Thế vận hội không bắt buộc phải tiêm phòng. Tuy nhiên, IOC đã khuyến khích tất cả các vận động viên nên tiêm phòng.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết ông tin rằng hơn 80% cư dân của Làng Olympic ở Tokyo sẽ được tiêm chủng.

Các quan chức Olympic cho biết việc tiêm phòng cho các vận động viên sẽ khiến công chúng Nhật Bản cảm thấy an toàn hơn khi tổ chức Thế vận hội. Các cuộc thăm dò dư luận ở Nhật Bản cho thấy 50-80% công chúng Nhật Bản – tùy thuộc vào cách diễn đạt câu hỏi – phản đối việc tổ chức Thế vận hội vào tháng Bảy.

Hơn 15.000 vận động viên Olympic và Paralympic từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ dự kiến ​​sẽ đến Nhật Bản, cùng với hàng chục nghìn giám khảo, quan chức, giới truyền thông và đài truyền hình.

Nhiều quan chức y tế Nhật Bản phản đối việc tổ chức Thế vận hội, coi đây là một sự kiện có khả năng lây lan siêu lớn. IOC cho biết nó sẽ “an toàn và bảo mật” và luôn tham khảo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Từ khóa: Các vận động viên Olympic Nhật Bản nhận được những cú sút như là sự chậm trễ của công chúng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like