Các vận động viên thể dục đặt hoa cho các nạn nhân bom A trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Các vận động viên thể dục dụng cụ hiện tại và trước đây của Nhóm Bảy quốc gia, dẫn đầu là nhà vô địch toàn năng môn thể dục dụng cụ nam Olympic hai lần của Nhật Bản Kohei Uchimura, ở giữa, thăm Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima vào ngày 28 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Nhà vô địch toàn năng môn thể dục dụng cụ nam Olympic hai lần Kohei Uchimura và các vận động viên thể dục dụng cụ hiện tại và trước đây khác từ Nhóm Bảy quốc gia đã đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima vào thứ Sáu để đặt hoa tại đài kỷ niệm cho các nạn nhân bom nguyên tử phía trước của hội nghị thượng đỉnh G-7 tại TP.

Những người tham gia “G-7 Gymnastics Hiroshima” hy vọng sẽ khuyến khích đối thoại vì hòa bình giữa các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh ngày 19-21 tháng 5, có khả năng tập trung vào cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Sự kiện này được hình thành bởi Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Quốc tế Morinari Watanabe, con của một người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử.

“Việc Nga xâm lược Ukraine đang tác động đến thế giới thể thao và tôi hy vọng hòa bình sẽ đến càng sớm càng tốt”, ông nói.

Uchimura, người lớn lên ở Isahaya, tỉnh Nagasaki, nhớ lại bà của anh kể với anh về “ánh sáng” từ quả bom nguyên tử của Mỹ ném xuống thành phố Nagasaki trong những ngày cuối cùng của Thế chiến II.

“Tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để mọi người cũng hướng sự chú ý đến Nagasaki, nơi cũng bị ném bom nguyên tử,” Uchimura, người đã giành huy chương vàng toàn năng tại Thế vận hội 2012 và 2016, nói.

Vận động viên thể dục nhịp điệu người Canada Katherine Uchida, người có ông cố đã mất anh chị em ruột do hậu quả của quả bom nguyên tử ở Hiroshima, cũng là thành viên của nhóm, cùng với nhà vô địch Olympic toàn năng nữ người Mỹ gốc Nga năm 2008 Nastia Liukin.

Từ khóa: Các vận động viên thể dục đặt hoa cho các nạn nhân bom A trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like