Các vận động viên thể dục dụng cụ gặp thủ tướng Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Các vận động viên thể dục dụng cụ hiện tại và trước đây từ Nhóm Bảy quốc gia chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ năm từ phải sang, tại Tokyo trước chuyến thăm của họ tới Hiroshima cho một sự kiện hòa bình. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Nhà vô địch toàn năng môn thể dục dụng cụ nam Olympic hai lần Kohei Uchimura đã đến thăm Thủ tướng Fumio Kishida tại văn phòng của ông hôm thứ Năm ở Tokyo cùng với một nhóm các vận động viên thể dục dụng cụ hiện tại và trước đây, những người sẽ đưa ra thông điệp hòa bình ở Hiroshima trước tháng tới Nhóm Bảy hội nghị thượng đỉnh.

Các vận động viên thể dục dụng cụ từ các quốc gia thành viên G-7 sẽ tham gia sự kiện “G-7 Gymnastics Hiroshima” vào tuần này trước hội nghị thượng đỉnh ngày 19-21 tháng 5, có khả năng tập trung nhiều vào cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Quốc tế Morinari Watanabe, vận động viên giành huy chương đồng tại Thế vận hội Tokyo Mai Murakami và nhà vô địch Olympic toàn năng nữ người Mỹ gốc Nga năm 2008 Nastia Liukin cũng nằm trong nhóm đã gặp thủ tướng.

Các vận động viên sẽ đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima để đặt hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân bom A vào thứ Sáu và gặp gỡ các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông vào ngày hôm sau.

Uchimura, đến từ Nagasaki, thành phố thứ hai bị Mỹ tấn công bằng bom nguyên tử sau Hiroshima vào những ngày cuối của Thế chiến II, cho biết họ hy vọng sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới thực hiện các bước hướng tới hòa bình tại hội nghị thượng đỉnh.

Uchimura, người đã giành huy chương vàng toàn năng Olympic vào năm 2012 và 2016, cho biết: “Tất cả JBAH ở đây đều mong muốn đóng góp cho hòa bình thông qua thể thao.

Kishida nói, “Tôi muốn thể hiện vai trò lãnh đạo… tại hội nghị thượng đỉnh và hợp tác với các nước G-7 khác để truyền đạt tới thế giới quyết tâm của G-7 vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng.”

Từ khóa: Các vận động viên thể dục dụng cụ gặp thủ tướng Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like