Các vụ tự tử của học sinh Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục vào năm 2020

Bức ảnh được chụp vào tháng 5 năm 2019 này cho thấy một nhóm học sinh tiểu học đang đi đến một trường học ở thành phố Niigata, phía bắc Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số vụ tự tử của trẻ em học đường ở Nhật Bản lên tới 499 vụ vào năm 2020, tăng 100 vụ so với một năm trước đó và đánh dấu mức cao nhất trong kỷ lục, theo số liệu của chính phủ.

Các quan chức Bộ Y tế cho rằng sự gia tăng là do những lo lắng của những người trẻ tuổi về việc học tập và con đường sự nghiệp của họ, cũng như sự bất hòa trong gia đình khi họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà để đối phó với đại dịch coronavirus.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, lần kiểm đếm năm 2020 là cao nhất kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 1980.

Trong tổng số, 14 học sinh tiểu học, tăng sáu, 146 học trung học cơ sở, tăng 34 và 339 học sinh trung học phổ thông, tăng 60. Học sinh tiểu học ở độ tuổi từ 6 đến 12 ở Nhật Bản.

Các vụ tự tử của các nữ sinh trung học đặc biệt tăng từ 80 lên 140.

Theo tháng, tổng số trẻ em đi học tăng hơn gấp đôi vào tháng 6 và cao hơn đáng kể trong thời gian còn lại của năm khi đất nước phải đối mặt với đợt nhiễm coronavirus thứ hai và thứ ba.

Các vụ tự sát hầu như không thay đổi trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, giai đoạn bao trùm phần lớn đợt đại dịch đầu tiên ở nước này và tình trạng khẩn cấp COVID-19 đầu tiên.

Trung tâm Hỗ trợ Childline Nhật Bản, một tổ chức có trụ sở tại Tokyo điều hành mạng lưới đường dây trợ giúp cho thanh thiếu niên từ 18 tuổi trở xuống, cho biết các bậc cha mẹ và giáo viên phải tăng cường nỗ lực chăm sóc những đứa trẻ dễ bị tổn thương khi môi trường gia đình trở nên căng thẳng hơn trong đại dịch coronavirus.

Junko Kobayashi, giám đốc đại diện của tổ chức cho biết: “Virus đã lấy đi cơ hội để họ tham gia với những học sinh khác mà họ cảm thấy thoải mái trong các hoạt động ở trường và sau giờ học, khiến họ bị dằn vặt trong nhiều ngày,” Junko Kobayashi, giám đốc đại diện của tổ chức cho biết.

“Chúng tôi mong muốn các bậc cha mẹ, giáo viên và những người lớn khác tăng cường nỗ lực chăm sóc những đứa trẻ đang lo lắng và căng thẳng”, Kobayashi nói.

NPA cho biết số vụ tự tử ở trẻ vị thành niên là 777, tăng 118, với lý do như trầm cảm và các bệnh tâm thần khác, và lo lắng về tương lai hoặc kết quả học tập sa sút.

Số vụ tự tử ở Nhật Bản cũng tăng 912 lên 21.081 người trong năm báo cáo, đánh dấu lần tăng đầu tiên kể từ năm 2009 giữa cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, theo NPA.

Các vụ tự tử liên quan đến phụ nữ tăng 395 lên 7.026, trong khi các vụ liên quan đến nam giới giảm 23 xuống 14.055 trong năm giảm thứ 11 liên tiếp.

Dữ liệu của cảnh sát cho biết các vấn đề sức khỏe, vấn đề gia đình và khó khăn kinh tế là động cơ đằng sau sự gia tăng các vụ tự tử của phụ nữ.

Tổng số liệu đã tăng trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 12, với tháng 10 đạt mức cao nhất là 2.230.

Một số chuyên gia nghi ngờ rằng vụ tự tử của những người nổi tiếng như nam diễn viên Miura Haruma vào tháng 7 và nữ diễn viên Yuko Takeuchi vào tháng 9, có thể đã thúc đẩy sự gia tăng.

***

– Đường dây nóng ngăn chặn tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-3 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Các vụ tự tử của học sinh Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like