Cách ly COVID-19 tại nhà góp phần vào việc lây lan vi rút của Nhật Bản

Bức ảnh ngày 28 tháng 1 năm 2021 này cho thấy một phụ nữ đến từ Sapporo, Hokkaido, người bị nhiễm loại coronavirus mới cùng với con gái và mẹ của cô. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Khi Nhật Bản đang phải vật lộn để ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus gần đây, việc ngăn chặn virus lây lan trong các hộ gia đình đã trở thành một thách thức lớn.

Ngày càng có nhiều bệnh nhân COVID-19 được yêu cầu tự phục hồi tại nhà do nhiều nơi trên toàn quốc thiếu giường bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc cách ly tại nhà và khó ngăn những người khác trong gia đình người bị nhiễm tiếp xúc ngay cả khi đã thực hiện các bước phòng ngừa.

Một người phụ nữ 49 tuổi ở Sapporo, Hokkaido, gần đây đã nói với Kyodo News rằng vi-rút đã nhanh chóng lây lan như thế nào trong ba thế hệ gia đình bà sống trong một căn hộ mặc dù họ đã thực hiện các bước chống vi-rút cơ bản, chẳng hạn như cách ly trong các phòng riêng biệt. , đeo khẩu trang và khử trùng bề mặt.

Vào ngày 27 tháng 11, cô con gái 21 tuổi của người phụ nữ này có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút. Vì cô ấy có một căn bệnh tâm thần tiềm ẩn và chỉ bị sốt nhẹ và ho, gia đình quyết định để cô ấy hồi phục tại nhà sau khi tham khảo ý kiến ​​của trung tâm y tế công cộng địa phương.

Mẹ của người phụ nữ bị nhiễm bệnh và bà ngoại 80 tuổi của cô ấy cũng được yêu cầu ở nhà vì có khả năng họ cũng đã nhiễm virus.

Cô con gái bị cách ly trong một phòng, mọi người dùng bữa từ các đĩa khác nhau, tay nắm cửa và những thứ khác ở nhà được khử trùng thường xuyên. Nhưng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dùng chung phòng tắm và nhà vệ sinh.

Vào ngày 2 tháng 12, người phụ nữ lớn tuổi được phát hiện bị nhiễm virus. Trong khi bà không phát triển các triệu chứng nghiêm trọng, bà đã phải nhập viện do tuổi già.

Sau đó, người phụ nữ đi khám bác sĩ sau khi bị ho và chảy nước mũi. Cô được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào ngày 7 tháng 12.

Cô vẫn ở nhà, chống chọi với sự mệt mỏi và nằm liệt giường gần 10 ngày.

“Tôi không thể ăn và đã có lúc tôi nghĩ mình sẽ chết”, người phụ nữ nói. Cô ấy vẫn bị mất vị giác, một trong những triệu chứng phổ biến của COVID-19.

Ở Sapporo, khoảng 30% những người có kết quả xét nghiệm dương tính trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 17 tháng 1 và đã xác định được đường lây truyền, đã bị nhiễm bệnh từ các thành viên trong gia đình.

Ở Tokyo, tỷ lệ này là khoảng 50% trong gần như cùng kỳ.

Theo Bộ Y tế, đã có 35.394 bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà của họ tính đến ngày 20/1.

Seiichi Kobayashi, giáo sư miễn dịch học lâm sàng tại Đại học Khoa học Y tế Sapporo, cho biết: “Đặt (bệnh nhân) cách ly là nguyên tắc chung và rất khó để ngăn ngừa nhiễm trùng tại nhà. Cần đảm bảo chỗ ở như khách sạn”.

Kobayashi nói: “Nếu cần (ai đó) tự phục hồi tại nhà, điều quan trọng là phải hạn chế số lượng đồ dùng được chia sẻ giữa người bị nhiễm bệnh và các thành viên trong gia đình của họ.

Từ khóa: Cách ly COVID-19 tại nhà góp phần vào việc lây lan vi rút của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like