Cái chết của phóng viên tại đài truyền hình NHK của Nhật Bản được cho là do làm việc quá sức

Trung tâm Phát thanh Truyền hình NHK nằm ở phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Cái chết của một người đàn ông ở vị trí cấp quản lý tại đài truyền hình công cộng NHK vào tháng 10 năm 2019 là do khối lượng công việc quá nhiều và thời gian làm việc kéo dài, đài truyền hình cho biết vào ngày 2 tháng 9.

NHK đã tổ chức một cuộc họp báo cùng ngày để thông báo rằng Văn phòng Kiểm tra Tiêu chuẩn Lao động Shibuya của Cục Lao động Tokyo vào tháng 8 năm nay đã công nhận cái chết của nhân viên ở độ tuổi 40 là liên quan đến công việc. Anh ta thuộc trung tâm phát thanh truyền hình khu vực thủ đô và là phóng viên chính của một nhóm bao gồm Chính quyền Thủ đô Tokyo.

Vào năm 2013, một phóng viên khác là Miwa Sado, 31 tuổi, từ cùng một trung tâm phát thanh truyền hình đưa tin về chính quyền đô thị đã chết tại nhà, năm 2014 cũng được công nhận là liên quan đến công việc gây ra trong nhiều giờ. Trường hợp mới nhất cho thấy môi trường làm việc tại các đài truyền hình công cộng vẫn chưa được cải thiện.

Các giám đốc điều hành của NHK bao gồm Giám đốc cấp cao Hanako Yasuho, người giám sát nguồn nhân lực và các vấn đề lao động, và Toshio Horibe, giám đốc tại Trụ sở Chiến lược Truyền thông, đã xuất hiện tại cuộc họp báo ngày 2 tháng 9. Họ cho biết vào khoảng thời gian phóng viên qua đời, nhà lãnh đạo đang đưa tin liên quan đến Thế vận hội Tokyo, cuộc bầu cử Hạ viện và một cơn bão gây thiệt hại ở vùng Kanto. Vào một ngày tháng 10 năm 2019, gia đình nhận thấy anh ấy không đứng dậy và được đưa đến bệnh viện. Anh ta sau đó đã chết. Nơi làm việc của anh ấy không có bất kỳ dấu hiệu nào về tình trạng của anh ấy, và anh ấy đã đến nơi làm việc vào ngày hôm trước.

Trong khi NHK không tiết lộ nguyên nhân chính xác của cái chết hoặc liệu anh ta có mắc các bệnh từ trước hay không, nói rằng đài truyền hình tôn trọng nguyện vọng của gia đình tang quyến, Horibe, Giám đốc Trụ sở Chiến lược Truyền thông cho biết, “Ít nhất theo hiểu biết của JBAH, anh ta không tự nhận mình. đời sống.”

Giám đốc cấp cao Yasuho nói trong cuộc họp báo rằng người đàn ông này “trung thực, được cấp dưới, đồng nghiệp và giám sát viên tin tưởng. Anh ta được đánh giá cao trong công việc.” Cô xin lỗi và nói: “JBAH vô cùng xin lỗi gia đình tang quyến.” Về việc cái chết của một nhân viên khác được công nhận là liên quan đến công việc, Yasuho nói, “Thật vô cùng đáng tiếc. JBAH đang rất coi trọng việc này.”

Đài truyền hình cho biết thời gian làm thêm trung bình hàng tháng của người đàn ông là 92 giờ trong khoảng thời gian 5 tháng trước khi qua đời, vượt quá con số tử vong do làm việc quá mức chuẩn là 80 giờ mỗi tháng.

Trong trường hợp trước đó, Miwa Sado chết tại nhà vì suy tim sung huyết vào tháng 7 năm 2013, và văn phòng thanh tra lao động Shibuya công nhận cái chết của cô là liên quan đến công việc vào tháng 5 năm 2014. Đáp lại, NHK đã đưa ra cải cách phong cách làm việc vào tháng 12 năm 2017. Đài truyền hình tuyên bố rằng nó đã thực hiện các biện pháp để giảm bớt thời gian làm việc dài của các phóng viên đưa tin về chính quyền đô thị.

Gia đình của người đàn ông đã đưa ra một tuyên bố, trong đó họ đề cập đến thực tế là một trường hợp tử vong khác do làm việc quá sức xảy ra tại cùng một câu lạc bộ báo chí của chính quyền thành phố, và nói, “JBAH chân thành hy vọng rằng NHK một lần nữa xem xét lại văn hóa doanh nghiệp đã cho phép một phong cách làm việc trong đó người lao động có thể mạo hiểm mạng sống của họ, và nó biến thành một tổ chức không bỏ mặc tính mạng của người lao động hoặc hạnh phúc gia đình của họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomofumi Inagaki và Yuka Matsubara, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Cái chết của phóng viên tại đài truyền hình NHK của Nhật Bản được cho là do làm việc quá sức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like