Cái chết được tìm kiếm cho ‘kẻ giết người Twitter’ Nhật Bản trong vụ giết người hàng loạt năm 2017

Bức ảnh này được chụp tại thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo vào ngày 12 tháng 10 năm 2020 cho thấy chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo, nơi đang tiến hành các cuộc thảo luận về một vụ án giết người hàng loạt ở thành phố Zama, tỉnh Kanagawa. (Mainichi / Nana Hayashida)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Nhật Bản hôm thứ Năm đã yêu cầu hình phạt tử hình đối với người đàn ông được mệnh danh là “kẻ giết người trên Twitter” bị truy tố về vụ giết người hàng loạt năm 2017 đối với 9 người đã bày tỏ ý định tự tử trên mạng xã hội, một vụ án nổi tiếng gây chấn động cả nước.

Tại một phiên tòa xét xử giáo dân tại chi nhánh Tachikawa của Tòa án quận Tokyo, các công tố viên đã yêu cầu mức án tử hình đối với Takahiro Shiraishi, 30 tuổi, người đã phạm tội giết người, phân xác và cất giữ thi thể của 9 người trong căn hộ của anh ta gần Tokyo.

Một công tố viên nói: “Chín sinh mạng trẻ đã bị lấy đi trong khoảng thời gian ngắn ngủi hai tháng, đồng thời nói thêm rằng tội ác của anh ta“ đáng phải chết ”.

Các công tố viên cũng chỉ ra rằng không có chuyện các nạn nhân đồng ý bị giết dựa trên lời khai của Shiraishi rằng họ chống lại việc bị bóp cổ.

Trong suốt phiên tòa, Shiraishi đã nói rằng “không có sự đồng ý”, nhưng các luật sư bào chữa của anh ta lập luận rằng bị cáo giết các nạn nhân với sự đồng ý của họ vì họ đã bày tỏ ý định tự tử và do đó anh ta chỉ phạm tội giết người nhẹ hơn khi có sự đồng ý.

Shiraishi cho biết hôm thứ Tư, anh ta mong nhận được án tử hình, nói thêm, “Tôi khiêm tốn thừa nhận tội lỗi của mình và sẽ chấp nhận hình phạt.”

Các luật sư bào chữa cũng cho biết Shiraishi có thể là người thiểu năng trí tuệ hoặc bị suy giảm năng lực vào thời điểm đó và không nên chịu trách nhiệm hình sự.

Trước khi truy bắt anh ta vào tháng 9 năm 2018, các công tố viên kết luận Shiraishi có thể phải chịu trách nhiệm hình sự sau 5 tháng kiểm tra tâm thần.

Theo cáo trạng, Shiraishi đã bóp cổ và phân xác 8 phụ nữ và 1 người đàn ông từ 15 đến 26 tuổi từ Tokyo và 4 tỉnh khác từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2017. Thi thể của họ được phát hiện bên trong các thùng chứa như hộp làm mát trong căn hộ của anh ta ở Zama, tỉnh Kanagawa.

Anh ta cũng bị cho là đã ăn cắp tiền mặt của các nạn nhân và tấn công tình dục tất cả phụ nữ.

Từ khóa: Cái chết được tìm kiếm cho ‘kẻ giết người Twitter’ Nhật Bản trong vụ giết người hàng loạt năm 2017

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like