Cái chết ở Florida có thể là thứ 20 ở Mỹ do túi khí Takata gây ra

Bức ảnh ngày 25 tháng 6 năm 2017 này cho thấy trụ sở của TK Holdings Inc. tại Auburn Hills, Michigan. (Ảnh AP / Paul Sancya)

DETROIT (AP) – Một người đàn ông Florida đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông vào tháng trước có thể là trường hợp tử vong thứ 20 ở Mỹ do nổ túi khí Takata.

Các nhà chức trách cho biết người lái chiếc xe bán tải Ford Ranger đời 2006 đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn vào tháng trước gần Pensacola, Florida. Bộ bơm túi khí của người lái xe dường như đã phát nổ, bắn ra những mảnh đạn trúng người tài xế chưa rõ danh tính, một người đàn ông 23 tuổi.

Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết họ đang làm việc để xác nhận thông tin chi tiết về vụ tai nạn trước khi quyết định xem có cần hành động thêm hay không.

Takata đã sử dụng amoni nitrat để tạo ra một vụ nổ nhỏ để làm phồng túi khí trong một vụ tai nạn. Nhưng hóa chất có thể trở nên dễ bay hơi hơn theo thời gian khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí và nhiệt độ cao lặp đi lặp lại. Vụ nổ có thể làm nổ tung một hộp kim loại và ném mảnh đạn vào khoang hành khách.

Khả năng xảy ra sự cố nguy hiểm đã dẫn đến một loạt vụ thu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với ít nhất 67 triệu chiếc bị thu hồi. Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng hàng triệu chiếc vẫn chưa được sửa chữa. Khoảng 100 triệu máy thổi phồng đã được thu hồi trên toàn thế giới.

Nếu túi khí được xác nhận là nguyên nhân, ít nhất cái chết thứ 29 trên toàn thế giới do máy bơm hơi gây ra. Hầu hết các trường hợp tử vong là ở Mỹ, nhưng chúng cũng xảy ra ở Úc và Malaysia.

Theo báo cáo của Cơ quan Tuần tra Xa lộ Florida, vụ tai nạn xảy ra ngay trước 6 giờ chiều ngày 7 tháng 7 khi một chiếc sedan màu trắng không nhường đường và lao ra phía trước xe bán tải màu xám. “Người lái chiếc xe bán tải Ford đã chết do vết thương của anh ta”, báo cáo cho biết.

Một người cho biết họ là lính Tuần tra Xa lộ Florida sau đó đã nộp đơn khiếu nại lên NHTSA, nói rằng người lái xe bị thương nặng “do việc lắp túi khí bên phía người lái.” Đơn khiếu nại được đăng trong cơ sở dữ liệu của cơ quan này cho biết người lái xe đã chết tại hiện trường sau một vụ va chạm giao thông nhỏ.

Vào tháng 1 năm 2016, Ford đã thu hồi khoảng 391.000 chiếc Rangers ở Mỹ và Canada từ những năm đời 2004 đến 2006 để thay thế bộ phận bơm hơi của người lái. Trước vụ tai nạn ở Florida, hai tài xế đã thiệt mạng.

Theo phát ngôn viên Said Deep của Ford, chiếc Ranger trong vụ tai nạn ở Florida đã được thu hồi và thông báo đã được gửi đi, nhưng việc sửa chữa vẫn chưa được thực hiện. Công ty cho biết họ đã cử một đại diện đến nhà của chủ sở hữu để nỗ lực lên lịch sửa chữa thu hồi. Ông Deep cho biết, Ford đang kêu gọi tất cả chủ sở hữu Ranger tiến hành sửa chữa thu hồi do rủi ro về an toàn.

Cái chết cuối cùng do túi khí Takata gây ra là ở một chiếc Honda ở hạt Lancaster, Nam Carolina vào tháng 1 năm 2021.

NHTSA cho biết các chủ phương tiện nên truy cập trang web của cơ quan và nhập mã số xe 17 chữ số của họ để xem liệu có bất kỳ đợt triệu hồi nào đang diễn ra hay không. Cơ quan này cho biết mọi người nên tiến hành sửa chữa thu hồi miễn phí càng sớm càng tốt.

Các vụ thu hồi đã khiến Takata của Nhật Bản phá sản và các cáo buộc hình sự đã được đưa ra chống lại công ty. Cuối cùng nó đã được mua bởi một nhà cung cấp phụ tùng ô tô thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Từ khóa: Cái chết ở Florida có thể là thứ 20 ở Mỹ do túi khí Takata gây ra

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like