Cấm LNG Nga cứng rắn mà không có nguồn cung thay thế: Bộ trưởng Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy một tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở vùng biển ngoài khơi Sodegaura, tỉnh Chiba, vào tháng 4 năm 2009 sau khi đến từ Sakhalin 2 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết Nhóm 7 quốc gia sẽ khó cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Nga trừ khi tìm được nhà cung cấp thay thế.

Các quốc gia G-7 bao gồm cả Nhật Bản đã quyết định cấm hoặc loại bỏ dần việc nhập khẩu than và dầu từ Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt được áp đặt nhằm đáp trả cuộc xâm lược Ukraine. Hiện có nhiều đồn đoán rằng LNG sẽ là nguồn năng lượng tiếp theo được thêm vào danh sách.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda đã đề cập đến những khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung thay thế tại một cuộc họp báo và nói, “Nếu tất cả các bên (của G-7) thực hiện hành động đồng thời (cấm nhập khẩu LNG của Nga) mà không đảm bảo các nguồn thay thế, nền kinh tế thế giới, bao gồm (lĩnh vực) năng lượng, sẽ rơi vào hỗn loạn. ”

Nhưng Hagiuda nói thêm rằng ông không loại trừ khả năng LNG sẽ gia nhập danh sách trừng phạt trong tương lai, đồng thời lưu ý đến sự phụ thuộc của châu Âu vào LNG của Nga.

Hoa Kỳ đã cấm nhập khẩu dầu, LNG và than của Nga vào tháng Ba.

Vào năm 2021, xuất khẩu của Nga chiếm hơn 40% LNG được tiêu thụ ở Liên minh châu Âu, theo Ủy ban châu Âu. Cũng trong năm đó, Nhật Bản nghèo tài nguyên đã nhập khẩu 8,8% tổng lượng LNG nhập khẩu từ Nga, theo số liệu của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản.

Đối với dầu mỏ, Hagiuda chỉ ra rằng có thể tạm thời bù đắp tình trạng thiếu hụt bằng cách tăng sản lượng ở Trung Đông hoặc các nơi khác.

Bộ trưởng cũng cho biết ông hy vọng Hoa Kỳ tăng sản lượng dầu khí và trở thành nhà cung cấp tài nguyên chính, thay thế Nga.

Ông nói thêm, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ các dự án LNG tại Hoa Kỳ bằng cách hỗ trợ tài chính cho các công ty Nhật Bản tham gia vào các dự án.

Đầu tháng này, Hagiuda đã đến thăm Washington và hội đàm với Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm, hai người nhất trí về tầm quan trọng của thương mại toàn cầu “tự do và cởi mở” đối với dầu và khí đốt tự nhiên từ quan điểm ngắn hạn và chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và hạt nhân. sức mạnh.

Cũng trong ngày thứ Ba, Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã thông qua các biện pháp trừng phạt mở rộng chống lại Nga, một biện pháp mà thủ tướng tuyên bố sẽ thực hiện phối hợp với các thành viên khác của G-7 trong chuyến thăm London vào tuần trước.

Theo biện pháp này, tài sản của 141 cá nhân khác, bao gồm cả Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và các chính trị gia từ các nước cộng hòa Donetsk và Luhansk do Nga hậu thuẫn, tự xưng, sẽ bị phong tỏa, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Các biện pháp trừng phạt mở rộng cũng bao gồm lệnh cấm xuất khẩu đối với 71 thực thể quân sự khác của Nga, đồng thời ngừng chuyển giao các mặt hàng có công nghệ tiên tiến cho Nga, Bộ cho biết.

G-7 bao gồm Anh, Canada, Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Từ khóa: Cấm LNG Nga cứng rắn mà không có nguồn cung thay thế: Bộ trưởng Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like