Camera an ninh được lắp đặt bên dòng sông Kyoto mang tính biểu tượng để ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi

Cầu Sanjo Ohashi trên sông Kamo ở phường Higashiyama của Kyoto vào ngày 20 tháng 12 năm 2021. (Mainichi/Hirokazu Matsui)

KYOTO – Hai camera an ninh đã được lắp đặt gần đầu phía tây của cầu Sanjo Ohashi ở phường Nakagyo của thành phố này để ngăn chặn người dân đổ rác trên bờ sông Kamo của cố đô Nhật Bản.

Việc xả rác rõ ràng đã trở nên phổ biến trong khu vực kể từ khoảng mùa xuân năm 2021, khi các nhà hàng được yêu cầu đóng cửa do đại dịch vi-rút corona. Một nhóm công dân làm đẹp sông Kamo, người dẫn đầu nỗ lực lắp đặt các camera hy vọng chúng sẽ là một biện pháp ngăn chặn.

Chính quyền thành phố Kyoto đã dựng một cây cột dọc hai bên đường và lắp đặt hai camera an ninh quan sát khu vực xung quanh con dốc từ đường xuống sông.

Khu vực này gần trung tâm thành phố, và mỗi buổi sáng, nhóm công dân thu gom khoảng hai túi 45 lít gồm lon rỗng và túi nhựa được cho là của những người ăn uống trên đường phố trong đêm.


Bức ảnh do một nhóm công dân làm đẹp sông Kamo cung cấp cho thấy rác thải bừa bãi ven sông vào đầu tháng 11 năm 2022.

Hiệp hội đã tham gia vào các hoạt động dọn dẹp bờ sông với sự hợp tác của chính quyền thành phố và tỉnh Kyoto, nhưng vẫn tiếp tục chơi trò mèo vờn chuột với những người đổ rác trái phép.

Ba dải đèn đã được lắp đặt vào tháng 3 để chiếu sáng con dốc với hy vọng “mọi người sẽ cảm thấy ngần ngại hơn khi xả rác trong một không gian có ánh sáng rực rỡ”, nhưng chúng không có tác dụng. Vào tháng 6, sáu chậu hoa đã được đặt dưới chân dốc để nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc làm đẹp, nhưng chúng đã bị ném xuống sông chỉ hai tháng sau đó.

Nhóm công dân đã quyết định lắp đặt camera an ninh bằng chương trình cho vay của chính quyền thành phố. Thành phố sẽ trả chi phí ban đầu khoảng 500.000 yên (khoảng 3.700 USD). Các camera bắt đầu hoạt động theo kế hoạch sáu tháng vào cuối tháng 11 và các thành viên trong nhóm sẽ hỏi ý kiến ​​cảnh sát về bất kỳ hành vi nguy hiểm nào mà họ bắt gặp trên video. Những người trồng cây cũng được lắp đặt lại và cố định vào các bậc đá để ngăn người di chuyển chúng.


Một camera an ninh được lắp đặt gần đầu phía tây của Cầu Sanjo Ohashi, nhìn ra con dốc dẫn xuống sông, được nhìn thấy ở Phường Nakagyo của Kyoto vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kanae Soejima)

Tổng thư ký của nhóm Sadaaki Sugie giải thích: “JBAH không thực sự muốn lắp đặt thiết bị giám sát, nhưng JBAH phải ngăn chặn nó (xả rác). Thật xấu hổ khi khách du lịch và những người khác nhìn thấy sông Kamo ngập trong rác.”

Tại một sự kiện ra mắt được tổ chức tại địa điểm vào cuối tháng 11, Thị trưởng Kyoto Daisaku Kadokawa tuyên bố: “JBAH muốn nỗ lực để cuối cùng loại bỏ nhu cầu về camera an ninh.” Người đứng đầu văn phòng công trình công cộng của tỉnh Kyoto cho biết: “Một tấn rác đã được thu gom trong quá trình dọn dẹp sông Kamo của chính quyền tỉnh. JBAH mong muốn người dân tiếp tục hợp tác để cải thiện môi trường.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanae Soejima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Camera an ninh được lắp đặt bên dòng sông Kyoto mang tính biểu tượng để ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like