Campuchia có thể trục xuất 19 nghi phạm về Nhật Bản vào thứ Ba lừa đảo qua điện thoại

Bức ảnh này được chụp vào ngày 7 tháng 4 năm 2023, cho thấy một khách sạn ở Sihanoukville, Campuchia, nơi 19 người đàn ông Nhật Bản bị nghi ngờ lừa đảo sử dụng điện thoại lừa đảo đang ở. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền Campuchia dự kiến ​​sẽ trục xuất 19 nghi phạm người Nhật Bản về nước vào thứ Ba vì cáo buộc liên quan đến các vụ lừa đảo qua điện thoại, khi cảnh sát Nhật Bản tiếp tục truy quét các nhóm tội phạm có trụ sở bên ngoài đất nước.

Cảnh sát Tokyo đã nhận được lệnh bắt giữ những người đàn ông vào thứ Năm tuần trước và cử khoảng 50 điều tra viên đến quốc gia Đông Nam Á này để đưa họ trở lại Nhật Bản.

Những người đàn ông, tất cả ở độ tuổi từ 20 đến 50, bị nghi ngờ lừa gạt một phụ nữ ở độ tuổi 60 sống ở Tokyo trị giá 250.000 yên (1.871 USD) bằng tiền điện tử BitCash vào tháng 1, các nguồn tin điều tra cho biết, với một trong những nghi phạm được cho là thành viên. của một nhóm tội phạm có tổ chức.

Họ bị nghi ngờ lừa đảo tiền của mọi người bằng cách lừa nạn nhân nghĩ rằng họ đã quá hạn thanh toán cho các trang web đăng ký trả phí ở Nhật Bản.

Cảnh sát Campuchia đã đột kích vào một khách sạn và bắt giữ những người đàn ông vào cuối tháng 1 ở tỉnh ven biển phía nam Sihanoukville sau khi Đại sứ quán Nhật Bản tại Campuchia được biết rằng họ đang hoạt động từ địa điểm này, các nguồn tin cho biết thêm rằng hàng chục điện thoại di động, máy tính xách tay và tài liệu được sử dụng để thực hiện các vụ lừa đảo đã bị bắt giữ.

Cảnh sát Nhật Bản mới đây đã bắt giữ một số nghi phạm bị trục xuất khỏi Philippines vì ​​tình nghi trộm cắp liên quan đến các vụ lừa đảo nhắm vào người cao tuổi ở Nhật Bản. Những người bị bắt cũng bị tình nghi điều phối một chuỗi các vụ cướp trên khắp đất nước.

Từ khóa: Campuchia có thể trục xuất 19 nghi phạm về Nhật Bản vào thứ Ba lừa đảo qua điện thoại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like