‘Cần thiết để quản lý khủng hoảng’: Thị trưởng Nhật Bản đặt câu hỏi về phòng tắm văn phòng trị giá 34 nghìn đô la

Thiết bị vòi hoa sen đã được lắp đặt trong phòng vệ sinh liền kề với văn phòng thị trưởng tại Tòa thị chính Ichikawa được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền thành phố Ichikawa cung cấp.

ICHIKAWA, Chiba – Thị trưởng của thành phố phía đông Nhật Bản này đang chịu sự giám sát của một thành viên hội đồng thành phố về việc lắp đặt một bộ phận tắm có giá khoảng 3,6 triệu yên (khoảng 33.800 đô la) trong văn phòng của ông.

Vòi hoa sen, được lắp đặt vào tháng 10 năm 2020 tại Tòa thị chính Ichikawa mới, tự khai trương một phần vào tháng 8 năm đó, được đưa lên tại cuộc họp thường kỳ của Hội đồng thành phố Ichikawa vào ngày 26 tháng 2. Tại đó, Thị trưởng Hirotami Murakoshi giải thích rằng vòi hoa sen sẽ được sử dụng trong thảm họa, khi anh ta sẽ phải làm việc trong thời gian dài.

“Tôi chắc rằng chúng tôi có thể hiểu được nhiều cư dân của thành phố,” ông nói.

Theo chính quyền thành phố, một đơn vị tắm vách kính đã được bổ sung vào góc của phòng vệ sinh nối với văn phòng thị trưởng trên tầng 4 của tòa nhà. Người ta cho rằng trong khi nhân viên công quyền cũng có thể sử dụng nó, phòng vệ sinh có vòi hoa sen chỉ có thể được vào thông qua văn phòng thị trưởng.

Từ những kế hoạch ban đầu, tòa nhà văn phòng chính phủ mới đã được dự kiến ​​với các trang thiết bị cho nhân viên ở lại qua đêm và thực hiện nhiệm vụ của họ trong thời gian thiên tai, và ba phòng tắm được thiết lập trên tầng năm. Sau khi hoàn thành tòa nhà, người ta quyết định rằng, từ quan điểm quản lý khủng hoảng, một trận mưa rào khác là cần thiết cho văn phòng thị trưởng.

Tại cuộc họp hội đồng thành phố vào ngày 26 tháng 2, nhà hội nghị độc lập Masafumi Koshikawa đã hỏi về quyết định này. Ông nêu vấn đề với vòi hoa sen mới nói rằng chi phí cho nó đến từ số tiền dư thừa không được sử dụng trong quá trình xây dựng tòa nhà mới và thực tế là nó đã được lắp đặt sau chuyến tham quan tòa nhà được trao cho hội đồng thành phố, giới truyền thông và những người khác . Anh ta cũng nói, “Tôi không thể chấp nhận rằng điều này đã được cài đặt trong bí mật.”

Thị trưởng Murakoshi đã đưa ra các câu trả lời bao gồm: “Tòa nhà được khai trương ngay sau khi tòa nhà được khai trương, và việc bổ sung các chức năng là hoàn toàn phù hợp với mục đích chúng tôi làm việc tốt mang lại hạnh phúc cho mọi người sống trong thành phố này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tamiko Kobayashi, Cục địa phương Funabashi)

Từ khóa: ‘Cần thiết để quản lý khủng hoảng’: Thị trưởng Nhật Bản đặt câu hỏi về phòng tắm văn phòng trị giá 34 nghìn đô la

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like