Cảng hàng hóa bận rộn nhất của Nhật Bản khởi động lại một phần sau vụ hack có trụ sở tại Nga

Một bến container tại cảng Nagoya ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, được chụp vào ngày 6 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Các hoạt động vận chuyển container tại cảng hàng hóa bận rộn nhất của Nhật Bản đã khởi động lại hoàn toàn vào tối thứ Năm, hiệp hội cảng Nagoya cho biết, sau khi một cuộc tấn công của tin tặc có trụ sở tại Nga vào hệ thống máy tính của họ đã gây gián đoạn trong hai ngày rưỡi.

Cảng Nagoya ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, một trung tâm vận chuyển của Toyota Motor Corp., ban đầu được lên kế hoạch hoạt động trở lại vào sáng thứ Năm.

Nhưng công việc sửa chữa hệ thống máy tính bị nhiễm virus mất nhiều thời gian hơn dự kiến, Hiệp hội Vận tải Cảng Nagoya cho biết.

Hoạt động hậu cần tại cảng, cửa ngõ của nhiều nhà sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô trong khu vực, đã bị đình chỉ kể từ thứ Ba, có khả năng làm gián đoạn kế hoạch vận chuyển của một số nhà sản xuất ô tô và linh kiện.

Hệ thống máy tính quản lý việc tải các thùng chứa bị lỗi vào sáng thứ Ba sau khi bị nhiễm vi-rút.

Mặc dù nó đã được khôi phục vào lúc 7:30 sáng thứ Năm, cổng chỉ có thể hoạt động trở lại sau khi dữ liệu bị hỏng được khôi phục thủ công.

Theo hiệp hội, nhóm tin tặc LockBit 3.0 đã yêu cầu một khoản tiền chuộc để lấy lại quyền kiểm soát hệ thống.

Hiệp hội cho biết họ chưa liên hệ với LockBit 3.0, cũng như không trả bất kỳ khoản tiền ngẫu nhiên nào.

Toyota, có trụ sở chính tại tỉnh Aichi, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã không thể tải các bộ phận được chỉ định cho các nhà máy của mình ở nước ngoài và sẽ tạm dừng bốn dây chuyền lắp ráp để đóng gói ở tỉnh Aichi và Gifu vào thứ Sáu.

Cảnh sát tỉnh Aichi đã mở một cuộc điều tra về vụ tấn công mạng.

Ransomware là phần mềm độc hại mã hóa dữ liệu và cho phép kẻ tấn công yêu cầu thanh toán để đổi lấy việc khôi phục quyền truy cập.

Cảng này là cảng lớn nhất của Nhật Bản kể từ năm 2002. Sản lượng hàng hóa thông qua của cảng vào năm 2022 đạt 163,58 triệu tấn, theo nhà điều hành cảng, Chính quyền cảng Nagoya.

Từ khóa: Cảng hàng hóa bận rộn nhất của Nhật Bản khởi động lại một phần sau vụ hack có trụ sở tại Nga

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like