Cảnh báo lở đất được đưa ra cho Iwakuni khi mưa lớn tấn công miền bắc Kyushu của Nhật Bản

Trụ sở khu vực Fukuoka của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (Mainichi / Yusaku Yoshikawa)

FUKUOKA – Mưa lớn cục bộ ảnh hưởng đến các khu vực phía bắc Kyushu vào sáng ngày 9 tháng 7, khiến nhà chức trách đưa ra cảnh báo sạt lở đất đối với thành phố Iwakuni thuộc tỉnh Yamaguchi.

Lượng mưa lớn, do mưa theo mùa mang lại, đã đạt khoảng 100 mm ở quận Miwamachi của Iwakuni trong khoảng thời gian một giờ tính đến 8:30 sáng ngày 9 tháng 7. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã công bố thông tin về một kỷ lục – Trận đại hồng thủy bùng phát trong thời gian ngắn, trong khi Chính quyền tỉnh Yamaguchi và Văn phòng Khí tượng Shimonoseki đưa ra cảnh báo sạt lở đất đối với cư dân ở Iwakuni.

Mặt trận mưa dự kiến ​​sẽ vẫn đứng yên, có thể mang theo mưa lớn đến hết ngày 11 tháng 7. Trụ sở khu vực Fukuoka của JMA đang kêu gọi cư dân địa phương đề phòng sạt lở đất, ngập lụt và lũ lụt sông, cùng những thiệt hại tiềm ẩn khác.

Theo Bộ chỉ huy khu vực Fukuoka, lượng mưa kể từ khi bắt đầu có mưa lúc 12 giờ sáng ngày 7 tháng 7 cho đến 10 giờ sáng ngày 9 tháng 7 đạt 285 mm trên núi Rakan ở Iwakuni, tiếp theo là 165,5 mm tại quận Otohime của Aso, tỉnh Kumamoto. Tại Shunan, tỉnh Yamaguchi, một ngôi nhà bị ngập cao hơn mức sàn, trong khi hai ngôi nhà khác bị ngập dưới mức sàn. Tại Iwakuni, nguồn điện cung cấp cho khoảng 300 hộ gia đình đã bị cắt do mất điện tính đến 8 giờ sáng ngày 9/7.

Do ảnh hưởng của những trận mưa như trút nước, các dịch vụ tàu đi và đến trên tuyến tàu cao tốc Sanyo Shinkansen giữa các ga Asa và Shin-Shimonoseki cũng như các ga Hiroshima và Shin-Iwakuni đã tạm ngừng hoạt động. Các dịch vụ cũng bị gián đoạn một phần trên các tuyến tàu thông thường của Kyushu Railway Co.

Lượng mưa dự báo cho khu vực trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 10 tháng 7 là 150 mm ở các tỉnh Fukuoka, Nagasaki và Kumamoto, và 120 mm ở các tỉnh Yamaguchi, Saga và Oita. Trong khoảng thời gian 24 giờ tiếp theo cho đến 6 giờ sáng ngày 11 tháng 7, tất cả các tỉnh ở Kyushu và tỉnh Yamaguchi dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa từ 100 đến 150 mm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masanori Hirakawa, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Cảnh báo lở đất được đưa ra cho Iwakuni khi mưa lớn tấn công miền bắc Kyushu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like