Cảnh báo mưa xối xả được đưa ra cho 3 prefs. ở Kyushu, cơ quan cảnh báo sạt lở đất

Hình ảnh này được chụp từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy các dải mưa tuyến tính trên các quận Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima ở vùng Kyushu ở tây nam Nhật Bản, vào lúc 7:35 sáng ngày 10 tháng 7 năm 2021.

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã ban hành cảnh báo mưa xối xả đặc biệt cho các khu vực của vùng Kyushu ở tây nam Nhật Bản vào sáng sớm ngày 10 tháng 7, kêu gọi người dân đề phòng sạt lở đất, lũ lụt và các thiệt hại tiềm tàng khác.

Cảnh báo là mức cao nhất trong năm mức cảnh báo. Nó bao gồm vùng Satsuma của tỉnh Kagoshima, các khu vực dọc theo núi ở phía nam tỉnh Miyazaki và vùng Kuma của tỉnh Kumamoto. JMA cho biết một lượng mưa bất thường thường chỉ xuất hiện một lần trong vài thập kỷ được dự báo sẽ đổ xuống các khu vực.

Cơ quan này dự báo rằng giông bão cũng có thể tấn công Kyushu đến tối ngày 10/7.

Lượng mưa dự kiến ​​trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 11 tháng 7 lên tới 200 mm ở miền bắc Kyushu và 150 mm ở miền nam Kyushu.

Tại một cuộc họp báo vào sáng sớm ngày 10 tháng 7, Ryuta Kurora, người đứng đầu Bộ phận Dự báo của JMA, đã đưa ra lời khuyên, “Nếu một thảm họa đã ập đến khu vực của bạn và việc đến một trung tâm sơ tán là khá nguy hiểm, thì hãy tránh xa các con suối và từ dưới lên vách đá, và sơ tán lên tầng hai của một tòa nhà hoặc một nơi khác không có khả năng bị ngập lụt. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shintaro Iguchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh báo mưa xối xả được đưa ra cho 3 prefs. ở Kyushu, cơ quan cảnh báo sạt lở đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like