Cảnh báo thiên tai hàng đầu được ban hành tại Ishikawa Pref của Nhật Bản. vì mưa lớn làm tăng nguy cơ sạt lở đất

Sông Kakehashi ở thành phố Komatsu, tỉnh Ishikawa, được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp từ cảnh quay camera trực tiếp của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch vào lúc 2:30 chiều ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

Cảnh báo thiên tai cấp cao nhất đã được ban hành cho các khu vực của tỉnh Ishikawa dọc theo Biển Nhật Bản trong bối cảnh nguy cơ sạt lở đất do mưa xối xả đang gia tăng.

Chính quyền thành phố Komatsu ở tỉnh đã ra lệnh “các biện pháp an toàn khẩn cấp” trên toàn thành phố vào trưa ngày 4 tháng 8. Lệnh này là mức cao nhất trong 5 mức cảnh báo thiên tai, yêu cầu người dân trong khu vực phải đảm bảo an toàn ngay lập tức bằng các phương tiện như sơ tán. lên các tầng cao của các tòa nhà.

Theo các nguồn tin bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, sông Kakehashi đã tràn ở Komatsu vào chiều cùng ngày.

Chính quyền thành phố Hakusan lân cận cũng đã ra lệnh áp dụng các biện pháp an toàn khẩn cấp ở một phần thành phố vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

(Mainichi)

Từ khóa: Cảnh báo thiên tai hàng đầu được ban hành tại Ishikawa Pref của Nhật Bản. vì mưa lớn làm tăng nguy cơ sạt lở đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like