Cảnh báo về khả năng cung cấp điện của Chính phủ Thang máy ở Tokyo, 8 prefs


Trụ sở chính của Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. được hiển thị trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã dỡ bỏ cảnh báo về tình trạng khan hiếm điện cung cấp cho Tokyo và tám tỉnh khác có hiệu lực kể từ thứ Hai do nguồn cung dự kiến ​​sẽ cải thiện với việc tăng cường sản xuất điện từ năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, Bộ công nghiệp tiếp tục yêu cầu các công ty và hộ gia đình trong khu vực sử dụng điện hiệu quả hơn, do khả năng cung cấp không đủ do một số nhà máy nhiệt điện vẫn hoạt động ngoại tuyến sau trận động đất mạnh vào tuần trước.

Cảnh báo của chính phủ về khả năng cung cấp điện đã gây bất ngờ cho công chúng, vì đây là cảnh báo đầu tiên được đưa ra theo một hệ thống được giới thiệu vào năm 2012 để tránh lặp lại tình trạng mất điện kéo dài sau trận động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân vào tháng 3 năm 2011. đông bắc Nhật Bản. Cảnh báo được đưa ra khi nhu cầu điện dự kiến ​​tăng trên 97% tổng công suất cung cấp.

Cảnh báo tại các khu vực do Công ty Điện lực Tohoku phục vụ ở đông bắc Nhật Bản, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất ngày 16 tháng 3, đã được dỡ bỏ hôm thứ Ba.

Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. cho biết tỷ lệ sử dụng điện trên tổng cung trong khu vực dịch vụ trong thời gian cao điểm từ 9 đến 10 giờ sáng Thứ Tư là 93%, thêm vào đó tình hình cung và cầu là “hơi nghiêm trọng.”

Công ty cho biết tình hình “rất nghiêm trọng” vào ngày hôm trước, khi khoảng 2 đến 3 triệu hộ gia đình trong các khu vực do TEPCO và Tohoku Electric cung cấp dịch vụ lo sợ sẽ bị mất điện tại một thời điểm.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno phát biểu trong cuộc họp báo: “Mặc dù khả năng phải đối mặt với tình trạng mất điện do thiếu điện đã giảm đi, nhưng JBAH muốn tiếp tục kêu gọi sử dụng điện hiệu quả trong một phạm vi hợp lý”.

TEPCO vào sáng thứ Tư đã ngừng nhận điện từ bốn công ty tiện ích khác bao gồm Hokkaido Power Electric Network Inc. Tám quận khác do TEPCO phục vụ là Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Kanagawa, Yamanashi và Shizuoka.

Mặc dù sự cố mất điện trên diện rộng đã được ngăn chặn vào thứ Ba, nhưng tình hình cung cấp điện dự kiến ​​sẽ vẫn thắt chặt vào thứ Tư, vì lượng nước có sẵn để phát điện thủy điện được sử dụng để tăng nguồn cung dự kiến ​​sẽ ít hơn vào thứ Tư so với ngày trước đó, theo tính thiết thực.

Thiệt hại do động đất đã làm gián đoạn hoạt động của Nhà máy Nhiệt điện Hirono ở Fukushima, do TEPCO và Chubu Electric Power Co., và nhà máy nhiệt điện của Electric Power Development Co. ở tỉnh Kanagawa điều hành.

Matsuno cho biết một trong hai tổ máy nhiệt điện bị đình chỉ ở Kanagawa dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào thứ Tư.

Nguồn cung cấp điện trong khu vực phục vụ của TEPCO đã bị thắt chặt do mức tiêu thụ điện lớn hơn bình thường do thời tiết lạnh, bên cạnh những hạn chế về nguồn cung.

Hôm thứ Ba, đã có những lo ngại về tình trạng mất điện trên diện rộng vì sự sụt giảm tiêu thụ hóa ra nhỏ hơn dự kiến ​​bất chấp các yêu cầu tiết kiệm điện.

Nhưng việc cắt điện đã được ngăn chặn sau khi có thêm yêu cầu từ Bộ công nghiệp kêu gọi tiết kiệm điện, bên cạnh việc người dùng thương mại giảm sử dụng điện rõ ràng hơn.

Từ khóa: Cảnh báo về khả năng cung cấp điện của Chính phủ Thang máy ở Tokyo, 8 prefs

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like