Cảnh đêm với các nhân vật truyện tranh nổi tiếng tô điểm cho ga xe lửa thành phố phía tây nam Nhật Bản

Bức ảnh này cho thấy một bức tranh tường có các nhân vật trong “Thợ săn thành phố” ((c) Tsukasa Hojo / Coamix, 1985) và các tác phẩm khác cùng với quang cảnh ban đêm tại ga JR Kokura ở phường Kokurakita của Kitakyushu vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shotaro Asano)

KITAKYUSHU, Fukuoka – Một bức tranh tường có các nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản như “Thợ săn thành phố” để giới thiệu cảnh đêm của thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã được công bố tại ga JR Kokura vào ngày 5 tháng 4.

Bức tranh tường được trang trí bằng các nhân vật do họa sĩ truyện tranh Tsukawa Hojo, đến từ Kitakyushu, tạo ra và cảnh đêm của thành phố. Tác phẩm có chiều rộng khoảng 15 mét và chiều cao khoảng 2,7 mét, và được trưng bày ở hành lang công cộng phía đông của tầng một của nhà ga, nằm ở phường Kokurakita của thành phố.

Hành lang đã được tân trang lại vào năm 2017 và nhà ga đã tạo ra các điểm chụp ảnh liên quan đến manga với sự hợp tác của Bảo tàng Manga Kitakyushu gần đó. Dự án mới nhất nhằm mục đích nâng cao hơn nữa sức hấp dẫn của Kitakyushu, được chọn là một trong ba thành phố mới của Nhật Bản có cảnh đêm ngoạn mục nhất năm 2018, với sự hỗ trợ của tác phẩm nổi tiếng quốc tế của HojoThị trưởng Kitakyushu Kenji Kitahashi, phải và Giám đốc Bảo tàng Manga Kitakyushu, Tokihiko Tanaka chụp ảnh trước một bức tranh tường tại ga JR Kokura ở phường Kokurakita của thành phố vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shotaro Asano)

Trong bức tranh tường, các bức ảnh chụp cảnh đêm của sáu địa điểm, bao gồm khu Mojiko Retro, Núi Sarakura và Lâu đài Kokura, và hình minh họa của các nhân vật như Ryo Saeba trong “Thợ săn thành phố” và “Trái tim thiên thần” được kết hợp. Ba chị em nhà Kisugi, những tên trộm ma trong “Cat’s Eye”, được minh họa xuất hiện trước khung cảnh ban đêm của một nhà máy, nơi mà thành phố hiện đang quảng bá.

Hojo nói trong ngày ra mắt bức tranh tường: “Tôi cảm thấy như được trở về nhà. Tôi hy vọng tác phẩm sẽ được người dân và người hâm mộ Kitakyushu yêu thích trong thời gian dài”. Thị trưởng Kenji Kitahashi cho biết trong buổi lễ ra mắt vào ngày 5 tháng 4, “Tôi muốn không khí lễ hội tăng lên với sự kết hợp giữa cảnh đêm ngoạn mục của Kitakyushu và các tác phẩm đã được mọi người yêu thích bất kể tuổi tác, giới tính hay nơi họ sống.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Asano, Kyushu News Department)

Từ khóa: Cảnh đêm với các nhân vật truyện tranh nổi tiếng tô điểm cho ga xe lửa thành phố phía tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like