Cảnh sát bắn chết người đàn ông cầm dao ở Osaka Pref. sau khi tấn công làm bị thương 3

Khu vực xung quanh hiện trường vụ đâm dao ở Izumi, tỉnh Osaka, vào ngày 25 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Takehiko Onishi)

IZUMI, Osaka – Một người đàn ông cầm dao đã bị cảnh sát bắn chết vào ngày 24 tháng 3, dường như sau khi anh ta nổi cơn thịnh nộ ở thành phố phía tây Nhật Bản này, khiến ba người bị thương.

Cảnh sát nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một người đàn ông vào khoảng 7:15 chiều, trích lời mẹ của anh ta nói rằng em trai anh ta sẽ giết cô tại một khu nhà ở trong thành phố.

Các cảnh sát vội vã đến khu phức hợp, nơi họ tìm thấy một người đàn ông khả nghi chạy vào một căn hộ trên tầng hai. Anh ta cố thủ bằng một con dao và cố gắng tấn công các sĩ quan sau khi họ xông vào, vì vậy một trong số họ đã nổ súng sau khi liên tục cảnh cáo anh ta, đánh vào ngực anh ta.

Người đàn ông được xác định là Yu Sasaki, 39 tuổi, không nghề nghiệp, sống trong căn hộ với người mẹ 70 tuổi. Anh ta bị bắt ngay tại chỗ vì tình nghi cố ý giết người và cản trở nhiệm vụ của cảnh sát, và được đưa đến bệnh viện, nơi anh ta chết. Sở cảnh sát Izumi của cảnh sát tỉnh Osaka đang điều tra các chi tiết của vụ việc.

Theo cảnh sát tỉnh, khi các sĩ quan đến hiện trường, họ cũng tìm thấy hai cư dân bị thương gần khu nhà ở. Một người đàn ông 52 tuổi bị một vết cắt nghiêm trọng ở cổ, và một người đàn ông 26 tuổi bị thương nhẹ ở đầu. Cả hai được cho là đã bị Sasaki tấn công, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được biết. Mẹ của nghi phạm cũng có vết bầm tím ở đầu và chân, có thể do bị đánh bằng ống sắt.

Khi nhận được cuộc gọi từ mẹ anh ta phàn nàn rằng tính mạng của bà đang gặp nguy hiểm, anh trai của nghi phạm, sống ở nơi khác, đã báo cảnh sát. Khi nhiều sĩ quan, bao gồm cả những người từ Sở cảnh sát Izumi, chạy đến hiện trường, họ nghe thấy tiếng la hét. Sasaki, người đang cầm một con dao, sau đó chạy vào nhà và cố thủ. Người mẹ đã trốn ra ngoài.

Các cảnh sát đã cố gắng thuyết phục anh ta ra khỏi phòng nhưng anh ta không chấp hành nên họ đã phá khóa cửa trước và xông vào. Ngay sau đó, Sasaki cầm dao áp sát các sĩ quan. Sau một loạt cảnh báo, một nam thanh tra 40 tuổi tại bộ phận các vấn đề cộng đồng của Sở cảnh sát Izumi đã nổ súng vào nghi phạm. Cảnh sát tỉnh đang điều tra xem nghi phạm đã gây rắc rối với mẹ mình như thế nào và những người hàng xóm đã tham gia như thế nào.

Phó trưởng đồn cảnh sát, Masakazu Ozaki, nhận xét: “Thật không may là nghi phạm đã chết. JBAH hiện đang điều tra chi tiết.”

Vụ việc xảy ra tại một khu dân cư cách ga Izumi-Chuo của Công ty Đường sắt nhanh Semboku khoảng 1,6 km về phía tây, khiến một số lượng lớn cảnh sát và nhân viên y tế khẩn cấp phải đến.

Một người đàn ông ngoài 50 tuổi sống gần đó chứng kiến ​​cảnh sát lớn tiếng thuyết phục nghi phạm “bình tĩnh và ra ngoài” trước một căn hộ trên tầng hai của khu nhà ở. Anh ta nói một con dao đang thò ra khỏi cánh cửa trước hơi hé mở.

“Sau khi tôi nghe thấy tiếng giống như tiếng súng nổ, một người đàn ông được lôi ra khỏi nhà và đưa vào xe cứu thương trong khi được xoa bóp tim. Tôi hoảng sợ vì không biết chuyện gì đang xảy ra”, người dân nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima và Kohei Shimizu, Ban tin tức thành phố Osaka; và Chika Yokomi, Cục Osaka)

Từ khóa: Cảnh sát bắn chết người đàn ông cầm dao ở Osaka Pref. sau khi tấn công làm bị thương 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like