Cảnh sát bắn chết người đàn ông cầm dao trên đường phố trung tâm thành phố Nhật Bản

Con phố gần hiện trường nơi một cảnh sát bắn chết một nghi phạm được nhìn thấy ở thành phố Toyama vào ngày 22 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kenta Sunaoshi)

TOYAMA – Một cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông vung dao vào anh ta trên một con phố ở đây, Cảnh sát tỉnh Toyama thông báo vào ngày 22 tháng 3.

Sở cảnh sát Toyama Chuo đang điều tra người đã chết vì nghi ngờ vi phạm luật sở hữu vũ khí của Nhật Bản, và Phó cảnh sát trưởng Takeshi Okumura nói, “Chúng tôi tin rằng (vụ nổ súng) là một hành động thực thi nhiệm vụ phù hợp.”

Theo cảnh sát, nghi phạm đã chết là Yuji Koda, 38 tuổi, ở thành phố Toyama. Đến 3h22 sáng 22/3, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ nhà của nghi phạm. Tuy nhiên, nội dung không rõ ràng. Sau đó, vào khoảng 3:30 sáng, một cuộc gọi khác đến từ một phụ nữ hàng xóm, người này nói rằng mẹ của Koda “yêu cầu tôi gọi cảnh sát vì con trai bà ấy có hành động bạo lực.”

Các sĩ quan vội vã đến hiện trường, và vào lúc 3:35 sáng, Koda chĩa dao vào một nam cảnh sát và nói: “Tôi sẽ đâm anh”. Viên sĩ quan cảnh báo anh ta, “Bỏ dao xuống nếu không tôi sẽ bắn.” Sau đó, anh ta bắn một phát duy nhất từ ​​khoảng cách 5 mét. Koda bị trúng đạn vào ngực và được đưa đến bệnh viện, nhưng đã chết sau đó khoảng 50 phút.Trụ sở cảnh sát tỉnh Toyama (Mainichi / Kazuo Yanagisawa)

Theo một người phụ nữ hàng xóm, mẹ của nghi phạm đã bấm chuông cửa và yêu cầu cô gọi cảnh sát. Người phụ nữ trở nên hoảng sợ sau khi thực hiện cuộc gọi và khóa cửa. Sau đó cô được thông báo rằng một sĩ quan đã xả súng và Koda đã chết. Cô ấy nói rằng cô ấy hầu như không gặp anh ấy gần đây.

“Tôi chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ rắc rối nào. Tôi rất ngạc nhiên rằng loại chuyện này đã xảy ra trong khu phố của tôi,” cô nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Takara, Toyama Bureau, và Hiroshi Muramatsu, Osaka City News Department)

Từ khóa: Cảnh sát bắn chết người đàn ông cầm dao trên đường phố trung tâm thành phố Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like