Cảnh sát bảo vệ cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản bị phân tâm bởi xe đạp và bỏ sót nghi phạm: nguồn

Các nhà điều tra tìm kiếm các viên đạn và các bằng chứng khác tại hiện trường vụ ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ở thành phố Nara vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Ryoichi Mochizuki)

TOKYO – Một cảnh sát được giao nhiệm vụ bảo vệ khu vực phía sau cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày ông bị ám sát đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta không nhận thấy kẻ bị tình nghi là kẻ giết người vì anh ta bị phân tâm bởi xe đạp trên đường, một nguồn tin thân cận cho biết Mainichi Shimbun.

Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, đã bị đưa đến các công tố viên vì tình nghi giết Abe vào ngày 8 tháng 7 tại thành phố Nara. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) đã thành lập một “nhóm xác minh và xem xét” để điều tra các vấn đề an ninh và các vấn đề khác xung quanh vụ bắn chết cựu thủ tướng khi ông đang có bài phát biểu tranh cử.

Theo các nhà điều tra, Abe 67 tuổi đang đọc bài phát biểu của mình ở một nơi có lan can bảo vệ phía trước ga Yamato-Saidaiji của Đường sắt Kintetsu. Bốn sĩ quan, bao gồm cả cảnh sát an ninh được điều động từ Sở Cảnh sát Metropolitan, có mặt bên trong lan can, một trong số họ đang canh gác phía sau.

Khi nghi phạm đến gần Abe, viên chức này được cho là đang quan sát xe đạp và các phương tiện khác qua lại trên đường và không nhận thấy nghi phạm có vũ trang cho đến khi phát súng đầu tiên.

Ngoài đội an ninh, hàng chục cảnh sát tỉnh Nara đã túc trực để đảm bảo an ninh, nhưng hầu hết họ đều theo dõi khu vực phía trước Thủ tướng Abe, nơi tập trung phần lớn khán giả.

Một số sĩ quan đã nhận xét rằng địa điểm phát biểu ngay từ đầu đã không tốt, vì ô tô và xe đạp liên tục tới và đi phía sau Abe trong bài phát biểu của ông.

Nhóm xác minh của NPA sẽ phỏng vấn đội an ninh và các sĩ quan khác giám sát an ninh tại địa điểm và dự kiến ​​sẽ soạn thảo một kế hoạch đối phó và các chi tiết khác vào cuối tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida và Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát bảo vệ cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản bị phân tâm bởi xe đạp và bỏ sót nghi phạm: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like