Cảnh sát bắt giữ người đàn ông bị buộc tội phóng hỏa tòa nhà trong buổi hòa nhạc trực tiếp ở Nhật Bản

Một tòa nhà nhiều người thuê nơi xảy ra hỏa hoạn ở thành phố Tokushima, miền tây Nhật Bản vào ngày 15 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Yoko Kunimoto)

TOKUSHIMA – Một người đàn ông đã bị bắt ngày 24 tháng 3 vì tình nghi phóng hỏa tòa nhà cho nhiều người thuê ở thành phố phía tây Nhật Bản, nơi một nhóm nhạc pop địa phương đang tổ chức một buổi hòa nhạc.

Cảnh sát tỉnh Tokushima đã bắt giữ Shigeru Okada, 38 tuổi, một cư dân thất nghiệp ở tỉnh này vì nghi ngờ đốt một tòa nhà có người ở.

Nghi phạm bị cáo buộc đột nhập vào tòa nhà Acty Annex ở thành phố Tokushima và đổ xăng trong sảnh thang máy trên tầng ba, lúc 1 giờ chiều ngày 14 tháng 3.

Một thùng nhiên liệu màu xanh di động và một con dao được để lại tại hiện trường vụ việc, và xăng được phát hiện trong thùng.

Theo cảnh sát tỉnh, một nhóm nhạc thần tượng địa phương đã bắt đầu buổi biểu diễn trực tiếp tại một quán bar trên tầng 4 của tòa nhà lúc 1 giờ chiều. Người quản lý quán bar, khoảng 50 tuổi, bị bỏng cổ họng khi dập lửa, nhưng khoảng 70 người, bao gồm cả khách hàng và người biểu diễn, đã được sơ tán an toàn.

Không có nguyên nhân ngẫu nhiên nào cho vụ cháy có thể được tìm thấy trong sảnh thang máy, khiến cảnh sát tỉnh phải điều tra vụ hỏa hoạn như một vụ đốt phá. Theo một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, người đàn ông nổi lên như một nghi phạm sau khi phân tích video từ camera giám sát và camera trên bảng điều khiển trong một chiếc taxi đậu gần đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Kunimoto, Tokushima Bureau)

Từ khóa: Cảnh sát bắt giữ người đàn ông bị buộc tội phóng hỏa tòa nhà trong buổi hòa nhạc trực tiếp ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like