Cảnh sát biển Nhật Bản chia sẻ thông tin giám sát thời gian thực với MSDF

Bức ảnh được cung cấp này chụp vào tháng 10 năm 2022 cho thấy một máy bay không người lái SeaGuardian ở Hachinohe, tỉnh Aomori. (Ảnh: Cảnh sát biển Nhật Bản / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang có kế hoạch chia sẻ tất cả thông tin giám sát, bao gồm cả các bức ảnh chụp từ máy bay không người lái, với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải của quốc gia trong thời gian thực, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Hai.

Trong bối cảnh sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc và việc Triều Tiên liên tục phóng tên lửa đạn đạo, kế hoạch này được đưa ra khi chính phủ Nhật Bản chuẩn bị cập nhật Chiến lược An ninh Quốc gia, phương châm chính sách dài hạn và biên soạn ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2023, cả hai đều vào cuối năm Năm nay.

Cảnh sát biển Nhật Bản đã bắt đầu vận hành một máy bay không người lái cỡ lớn “MQ-9B SeaGuardian” do Mỹ sản xuất vào giữa tháng 10.

Máy bay không người lái dài 11,7 mét, đặt tại Căn cứ Không quân Hachinohe của MSDF ở quận Aomori, đông bắc Mỹ, có nhiều camera có thể gửi hình ảnh theo thời gian thực.

Từ khóa: Cảnh sát biển Nhật Bản chia sẻ thông tin giám sát thời gian thực với MSDF

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like