Cảnh sát biển Nhật Bản lập kỷ lục treo cổ lâu nhất thế giới

Sĩ quan Cảnh sát biển Nhật Bản Kenta Adachi giơ hai chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới của mình, ở Shunan, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 14 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Takatoshi Wakiyama)

SHUNAN, Yamaguchi – Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức công nhận một sĩ quan Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) 35 tuổi ở đây với thời gian “treo cổ chết” liên tục lâu nhất, lúc 1 giờ 20 phút 41 giây.

Kenta Adachi, trưởng hoa tiêu kiêm thợ lặn trên tàu tuần tra JCG “Natsuzuki”, đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 16 phút 3 giây do một người đàn ông Na Uy thiết lập vào tháng 11 năm 2020. “Treo người chết” là bài tập treo người trên cánh tay của bạn từ một thanh ngang.

Adachi, có trụ sở tại Văn phòng Cảnh sát biển Tokuyama ở Shunan, tỉnh Yamaguchi, không xa lạ gì với việc lập kỷ lục thế giới. Anh ấy cũng lập kỷ lục Guinness về số lần kéo xà liên tiếp nhiều nhất vào tháng 5 năm 2022, ở vị trí 651.

“Đối với cả hai thách thức này, điều quan trọng là không được bỏ cuộc,” Adachi nói. “Tôi muốn áp dụng quyết tâm này để thúc đẩy các mục tiêu của mình trong công việc.”

Thành viên JCG đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng sau thành tích kéo xà của anh ấy, nhưng anh ấy cũng được hỏi: “Bạn có thể thực hiện động tác treo cổ trong bao lâu?” Sự quan tâm của Adachi đã được khơi dậy và anh ấy phát hiện ra rằng có một hạng mục kỷ lục thế giới cho bài tập, sau đó do người Na Uy nắm giữ. Để sẵn sàng thực hiện thử thách, anh ấy đã thử treo người chết giữa các lần kéo xà, mà anh ấy tập hai ngày một lần.

Adachi đã lập kỷ lục Guinness thế giới vào tháng 11 năm 2022, tại một phòng tập thể dục địa phương. Các quy tắc quy định rằng một khi bạn nắm lấy thanh cao 2,1 mét, bạn không thể buông tay, di chuyển sang một bên hoặc uốn cong khuỷu tay. Nó có thể trông không ấn tượng, nhưng Adachi rất khó tìm được một tư thế thoải mái và “cảm giác như cơn đau đang dồn lên khắp cơ thể tôi”, anh nhớ lại.

Được khuyến khích bởi những tiếng cổ vũ “Bạn có thể tiếp tục”, anh ấy đã đánh bại kỷ lục trước đó hơn một giờ. Chứng nhận Guinness được cấp vào ngày 28 tháng 1 năm 2023. Adachi cho biết anh “rất vui khi đạt danh hiệu ‘số 1 thế giới'”, nhưng nói thêm: “Tôi muốn tin vào sức mạnh của bản thân và của các đồng nghiệp, và cứu được nhiều người”.

Adachi được truyền cảm hứng để trở thành thợ lặn cứu hộ từ loạt phim “Umizaru” về đội cứu hộ JCG.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takatoshi Wakiyama, Cục Shunan)

Từ khóa: Cảnh sát biển Nhật Bản lập kỷ lục treo cổ lâu nhất thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like