Cảnh sát cảm ơn 4 người đã khuất phục người đàn ông cầm dao trên xe buýt gần Tokyo

Từ trái qua, Daisuke Noguchi, Yoshiki Kobayashi, Masahiro Hosokawa và Hiroyuki Nomoto được nhìn thấy với những lá thư cảm ơn tại Sở cảnh sát Kawaguchi của Cảnh sát tỉnh Saitama vào ngày 23 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Ayako Hiramoto)

KAWAGUCHI, Saitama – Bốn người đã được cảnh sát cảm ơn vì đã ngăn chặn một vụ việc nghiêm trọng có thể xảy ra khi hạ gục một người đàn ông bằng dao trên xe buýt ở thành phố phía bắc Tokyo này.

Sở cảnh sát Kawaguchi của Cảnh sát tỉnh Saitama đã trao một lá thư tri ân cho mỗi người trong số bốn người, bao gồm hai nhân viên tại công ty điều hành xe buýt Kokusai Kogyo có trụ sở tại Tokyo, vào ngày 23 tháng 8.

Bốn người là cư dân Kawaguchi Daisuke Noguchi, 42 tuổi và Yoshiki Kobayashi, 32 tuổi, cộng với nhân viên Kokusai Kogyo Masahiro Hosokawa, 46 tuổi và Hiroyuki Nomoto, 61 tuổi, tài xế xe buýt 61 tuổi.

Theo các nguồn tin bao gồm cả đồn cảnh sát, tất cả họ đều lên xe buýt bên ngoài lối ra phía đông của ga Nishi-Kawaguchi vào đêm ngày 5 tháng 8. Hosokawa, người đang trên đường về nhà, nhận thấy ngay sau khi xe buýt khởi hành rằng người đàn ông trong chỗ ngồi phía sau anh ta có một anh chàng võ sĩ quyền anh.

Theo những gì đã học được trong cuộc diễn tập cướp xe buýt của công ty, Hosokawa lặng lẽ bảo Nomoto dừng phương tiện và liên hệ với cảnh sát để không báo động cho người đàn ông. Hành khách Noguchi và Kobayashi cũng nhận thấy có điều gì đó không ổn, và họ hợp tác để giữ người đàn ông xuống. Cảnh sát đến hiện trường khoảng 20 phút sau đó và bắt giữ người đàn ông cầm dao ngay tại chỗ vì tình nghi vi phạm luật kiểm soát kiếm và súng. Hơn chục hành khách trên xe buýt, nhưng không ai bị thương.

Hosokawa nhận xét, “Tôi không thể trả lời một cách bình tĩnh nếu không thực hiện cuộc diễn tập đó. Thật vinh dự khi nhận được một lá thư cảm ơn.”

Cảnh sát trưởng Shigeru Iwasaki đã ca ngợi bốn người này, nói rằng, “Họ đã có thể ngăn chặn một tội ác kinh khủng và nghiêm trọng bằng hành động dũng cảm của họ, không nghĩ đến nguy hiểm cho bản thân.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto, Cục Saitama)

Từ khóa: Cảnh sát cảm ơn 4 người đã khuất phục người đàn ông cầm dao trên xe buýt gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like