Cảnh sát cáo buộc thư ký của nhà lập pháp thượng viện Nhật Bản vi phạm bầu cử

Kiyoshi Ueda (Mainichi)

SAITAMA – Cảnh sát tỉnh Saitama đã báo cáo một thư ký của nhà lập pháp thượng viện Kiyoshi Ueda cho các công tố viên vào ngày 26 tháng 9 về nghi ngờ vận động bất hợp pháp trước cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng Bảy, các nguồn điều tra nói với Mainichi Shimbun.

Trong các tài liệu được gửi tới các công tố viên, cảnh sát cáo buộc cô thư ký, ở độ tuổi 40, đã phát tán bất hợp pháp các tài liệu kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Ueda trong cuộc bầu cử trước khi chính thức bắt đầu giai đoạn tranh cử, vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng, nguồn tin cho biết.

Cụ thể, vị thư ký bị cáo buộc đã gửi các tài liệu liên quan đến bầu cử, trong đó có những tài liệu nêu rõ: “Từ tận đáy lòng, tôi chân thành yêu cầu sự hợp tác của các bạn”, đến nhà của nhiều cử tri vào đầu tháng 6, trước khi bắt đầu giai đoạn tranh cử ngày 22 tháng 6. .

Sau khi là thành viên của Hạ viện, Ueda, 74 tuổi, đã phục vụ bốn nhiệm kỳ với tư cách là thống đốc tỉnh Saitama, giữ chức vụ trong 16 năm. Ông lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện trong một cuộc bầu cử phụ vào năm 2019 và đang phục vụ nhiệm kỳ thứ hai của mình trong viện sau khi giành được một ghế trong khu vực bầu cử Saitama.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayako Hiramoto, Cục Saitama)

Từ khóa: Cảnh sát cáo buộc thư ký của nhà lập pháp thượng viện Nhật Bản vi phạm bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like