Cảnh sát đấu tranh với bí ẩn về động cơ của kẻ bắn súng Abe

Các nhân viên cảnh sát Nara hướng dẫn người đi bộ và giao thông gần hiện trường, phía sau bên trái, nơi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn khi đang phát biểu ủng hộ ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do trong một chiến dịch bầu cử ở Nara, vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Nhật Bản hôm thứ Bảy tiếp tục nỗ lực làm rõ động cơ của kẻ đã bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe một ngày trước đó.

Cảnh sát đã dẫn lời Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, nói rằng anh ta có thù oán với một “tổ chức cụ thể” – có thể là một nhóm tôn giáo – mà anh ta tin rằng có liên quan đến Abe.

Theo cảnh sát, anh ta phủ nhận mình đã phạm tội vì phản đối niềm tin chính trị của Abe.

Abe đã bị bắn ở cự ly gần trong một bài phát biểu trước một nhà ga xe lửa ở phía tây tỉnh Nara vào khoảng 11:30 sáng thứ Sáu trước cuộc bầu cử thượng viện vào Chủ nhật. Yamagami tiếp cận anh ta từ phía sau, cầm một khẩu súng tự chế.

Cảnh sát đã khám xét nhà của anh ta hôm thứ Sáu, tìm thấy những vật dụng được cho là chất nổ và súng tự chế, họ nói.

Yamagami, hiện đang thất nghiệp, đang làm việc tại một nhà sản xuất ở vùng Kansai từ khoảng mùa thu năm 2020, nhưng anh ấy đã nghỉ việc vào tháng 5 năm nay, theo một nhân viên của cơ quan nhân sự. Anh từng là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải trong khoảng ba năm tính đến tháng 8 năm 2005.

Vào sáng thứ Bảy, một chiếc xe chở thi thể của Abe đã rời bệnh viện ở Nara, nơi tiến hành khám nghiệm tử thi của ông, một nguồn tin cảnh sát cho biết. Thi thể dự kiến ​​sẽ đến Tokyo vào cuối ngày.

Từ khóa: Cảnh sát đấu tranh với bí ẩn về động cơ của kẻ bắn súng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like