Cảnh sát Đông Nhật Bản công bố video trong nỗ lực ngăn chặn vi phạm lái xe khét tiếng ‘Ibaraki dash’

Một hình ảnh tĩnh từ video nâng cao nhận thức được nhìn thấy. Nó ghi “Ibaraki dash” là vi phạm luật giao thông và sẽ bị phạt. (Hình ảnh do bộ phận giao thông tổng hợp của Cảnh sát tỉnh Ibaraki cung cấp)

MITO – Cảnh sát tỉnh Ibaraki đã phát hành một đoạn video trực tuyến vào ngày 1 tháng 12 kêu gọi các tài xế dừng hành vi “Ibaraki dash” bất hợp pháp – khi một chiếc ô tô rẽ phải qua đường đang tới tại một giao lộ ngay khi đèn chuyển sang màu xanh lá cây.

Đây rõ ràng là video đầu tiên chính thức chỉ ra rằng dấu gạch ngang Ibaraki vi phạm Luật Giao thông Đường bộ.

Theo bộ phận giao thông tổng hợp của cảnh sát tỉnh, 55,2% số vụ tai nạn giao thông gây thương tích hoặc chết người trên địa bàn tỉnh vào năm 2020 xảy ra tại hoặc gần các nút giao thông. Hạn chế các vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ và phương tiện tại các giao lộ có lắp đèn giao thông, 78,9% xảy ra khi ô tô rẽ phải, khiến bộ phận cảnh sát phải cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của đường băng Ibaraki.

Luật Giao thông Đường bộ quy định các phương tiện đi thẳng có quyền ưu tiên ở các ngã tư, sau đó là các phương tiện rẽ trái, sau đó là các phương tiện rẽ phải. Đường gạch ngang Ibaraki, trong đó một xe ô tô rẽ phải bỏ qua quy tắc này, vi phạm luật cấm cản trở tiến trình của các phương tiện khác đang đi thẳng hoặc rẽ trái. Các hành vi vi phạm có thể khiến người lái xe bị tước giấy phép lái xe 1 điểm phạt và khoản tiền phạt 6.000 yên (khoảng $ 50). Một đại diện của bộ phận cho biết, “JBAH muốn các tài xế nhận thức được rằng điều này (dấu gạch ngang Ibaraki) là vi phạm pháp luật có thể trực tiếp dẫn đến tai nạn.”

Video nâng cao nhận thức do cảnh sát tỉnh và chi nhánh Ibaraki của Tổng Hiệp hội Bảo hiểm Nhật Bản phối hợp tạo ra vào mùa đông, khi mặt trời lặn sớm và số người chết vì giao thông tăng lên. Video cũng dành cho người đi bộ cao tuổi, khuyến khích họ mặc đồ phản quang và sử dụng lối đi qua đường. Theo cảnh sát, 27 trong số 40 người đi bộ chết vì tai nạn giao thông ở tỉnh năm ngoái là người cao tuổi.

Video có thể được xem trên YouTube tại https://youtu.be/SYhofqG7rx4 (bằng tiếng Nhật) cũng như qua trang web của cảnh sát tỉnh. Nó cũng đang được kiểm tra tại trung tâm cấp bằng lái xe địa phương và các địa điểm khác.

Một quan chức tại bộ phận giao thông tổng hợp cho biết, “Tất cả dữ liệu và cảnh báo trong video đều có lý do. JBAH muốn mọi người sử dụng thông tin trong cuộc sống hàng ngày và lái xe để giảm số vụ tai nạn nguy hiểm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Mito Bureau)

Từ khóa: Cảnh sát Đông Nhật Bản công bố video trong nỗ lực ngăn chặn vi phạm lái xe khét tiếng ‘Ibaraki dash’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like