Cảnh sát Đông Nhật Bản náo loạn vì tội phạm ‘không bán được’, áp phích anime giao thông được giao dịch trực tuyến

Các áp phích và tạp chí của Trạm cảnh sát Hokuto có loạt phim đa phương tiện nổi tiếng “Super Cub” được nhìn thấy trên một ứng dụng chợ trời trong màn hình này. (Mainichi)

KOFU – Các mặt hàng không phải để bán hoặc miễn phí bao gồm áp phích cảnh sát tội phạm và an toàn giao thông và tạp chí miễn phí đặc biệt, tất cả có nội dung từ loạt phim đa phương tiện do địa phương đặt “Super Cub”, đã được bán trên các ứng dụng chợ trời với giá khoảng 10.000 Yên (khoảng 90 đô la), cảnh sát ở thành phố Hokuto, phía đông Nhật Bản đã tiết lộ.

Sở cảnh sát Hokuto của cảnh sát tỉnh Yamanashi cho biết các áp phích khuyến khích phòng chống tội phạm và tạp chí địa phương miễn phí có in hình Super Cub đã được bán với giá cao trên mạng. Tất cả các vật liệu được tạo ra mà không có ý định bán nó, và các bên liên quan đến quá trình sản xuất của chúng cảm thấy bối rối trước tình huống này.

Super Cub, ban đầu là một loạt light novel của Tone Koken, cũng đã trở nên nổi tiếng như một anime truyền hình phát sóng. Nó miêu tả nhân vật chính Koguma lớn lên và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ cá nhân của cô thông qua việc cô lái chiếc mô tô Super Cub của Honda Motor Co.

Vào tháng 2 năm 2021, đồn cảnh sát đã quyết định sử dụng loạt phim – lấy bối cảnh trong khu vực mà nó có thẩm quyền – cho các hoạt động nâng cao nhận thức của mình. Nó thông báo rằng họ đang làm việc với nhà xuất bản của bộ truyện để sản xuất các áp phích.

Trong tấm áp phích, Koguma được nhìn thấy mặc đồng phục của sĩ quan và đứng trước tòa nhà của đồn cảnh sát và xe tuần tra. Bản sao có nội dung “Tạo nên một thành phố an toàn và bảo mật,” và cảnh sát đã phân phát các áp phích để trưng bày tại các cơ sở công cộng bao gồm văn phòng chính quyền thành phố, bệnh viện, trường học và những nơi khác.

Công ty Nanairo có trụ sở tại thành phố Nirasaki, chuyên sản xuất các ấn phẩm tin tức địa phương, phát hành tạp chí Nanairo hàng tháng. Nó tập trung vào thông tin địa phương, và được phân phát miễn phí cho các gia đình và cơ sở trong vùng Kyohoku. Tính năng chính cho ấn bản tháng 7 của nó là Super Cub, nó được coi là “câu chuyện về thời niên thiếu của một nữ sinh trung học ở thành phố Hokuto.”

Trên các ứng dụng chợ trời, các áp phích của Sở Cảnh sát Hokuto đang được bán với giá từ 9.999 yên (khoảng 90 đô la) đến 15.000 yên (khoảng 136 đô la), trong khi ấn bản tháng 7 của tạp chí Nanairo được bán trên một số ứng dụng với giá 300 đến 500 yên (khoảng 3 đô la) $ 5). Một số danh sách đã được tìm thấy người mua.

Trước tình hình đó, sở cảnh sát Hokuto đã bày tỏ sự lo lắng và nói rằng, “Chúng tôi muốn xác nhận sự thật của vụ việc.” Một thông báo được tải lên trang web chính thức của Nanairo, “Đây là một tạp chí được phân phối tự do, chúng tôi không liên quan đến việc bán hàng đang diễn ra.”

Với các số phát hành trở lại có thể truy cập miễn phí trên trang web của tạp chí, các nhà xuất bản đã viết, “Thay vì dùng đến việc mua (tạp chí), chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng dịch vụ.”

Cũng có báo cáo về số lượng lớn tạp chí được lấy từ các cửa hàng và các cơ sở khác. Nói với Mainichi Shimbun, một cá nhân có liên hệ với các nhà xuất bản cho biết, “Thật tốt khi nhiều người đang đọc và thưởng thức nó, nhưng việc lấy nhiều tờ rơi đặt ở các cơ sở và khu vực khác cùng một lúc và bán chúng thì hơi khác một chút. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Umeda, Cục Kofu)

Từ khóa: Cảnh sát Đông Nhật Bản náo loạn vì tội phạm ‘không bán được’, áp phích anime giao thông được giao dịch trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like