Cảnh sát Fukuoka cho biết phản ứng với sự leo thang đột ngột của vụ án đâm chết người là ‘khó khăn’

Susumu Terauchi, người đã bị bắt vì nghi ngờ đâm chết bạn gái cũ của mình, được nhìn thấy trong hình ảnh này được lấy từ tài khoản Facebook của cá nhân.

FUKUOKA – Cảnh sát đã bảo vệ việc họ xử lý vụ án trong đó một người đàn ông đang tuân theo lệnh cấm bất ngờ đâm chết bạn gái cũ của mình, nói rằng việc phản ứng lại các mối đe dọa là “khó khăn nếu không có dấu hiệu.”

Ngày 23 tháng 1 đánh dấu một tuần kể từ khi Miki Kawano, một nhân viên văn phòng 38 tuổi đến từ Nakagawa, tỉnh Fukuoka, bị Susumu Terauchi, 31 tuổi, đâm gần ga JR Hakata ở phường Hakata, Fukuoka.

Theo Cảnh sát tỉnh Fukuoka, Kawano lần đầu tiên hỏi ý kiến ​​cảnh sát về những rắc rối trong mối quan hệ vào ngày 21 tháng 10 năm 2022. Cô ấy nói với cảnh sát rằng cô ấy sẽ thảo luận vấn đề này với Terauchi và chấm dứt mối quan hệ với anh ta.

Ba ngày sau, Kawano nói với cảnh sát rằng cô đã nhận được một tin nhắn từ Terauchi có nội dung: “Tôi sẽ không chia tay với bạn. Tôi sẽ không tha thứ cho điều đó.” Cảnh sát đã yêu cầu người đàn ông đến gặp cảnh sát và cảnh cáo anh ta bằng lời nói. Cảnh sát khuyên Kawano sơ tán khỏi nơi cư trú và thay đổi công việc. Họ cũng đăng ký cô ấy trên một hệ thống cho phép họ phản hồi ngay lập tức với bất kỳ cuộc gọi khẩn cấp nào được thực hiện từ số điện thoại di động của cô ấy và tiến hành tuần tra quanh nhà cô ấy. Họ cũng yêu cầu một người quản lý tại nơi làm việc của Terauchi để mắt đến anh ta.

Mọi thứ leo thang đáng kể khoảng một tháng sau đó. Vào ngày 21 tháng 11, Kawano nói trong lần tư vấn thứ ba với cảnh sát, “Anh ta (Terauchi) đã xuất hiện tại nơi làm việc của tôi. Xin hãy làm gì đó.” Hai ngày sau, cô nói với cảnh sát, “Anh ta cũng gọi điện đến nơi làm việc của tôi.”

Cảnh sát tỉnh đánh giá rằng sự oán giận của Terauchi đối với Kawano đã leo thang. Vào ngày 26 tháng 11, nhà chức trách đã cho Kawano mượn một thiết bị gọi khẩn cấp để thông báo cho cảnh sát khi bị ép và ban hành lệnh cấm khẩn cấp đối với Terauchi theo Đạo luật Chống Rình rập. Đáp lại, Terauchi được cho là đã hứa sẽ tránh xa cô ấy.

Vào ngày 9 tháng 12, khoảng hai tuần sau khi lệnh được ban hành, Terauchi đã gọi điện cho cảnh sát tỉnh để hỏi về một biểu tượng cảm xúc mà anh ta cho rằng đã được Kawano gửi đến điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, Kawano phủ nhận việc gửi biểu tượng cảm xúc. Sau khi điều tra, cảnh sát tỉnh phát hiện ra rằng biểu tượng cảm xúc được gửi bởi một nguồn khác. Cảnh sát lại khuyên Kawano tìm một nơi an toàn.

Cảnh sát tỉnh đã gọi điện cho Kawano vào ngày 6 tháng 1 năm 2023 để kiểm tra sự việc và không tìm thấy điều gì bất thường. Mười ngày sau, cô bị đâm chết.

“Sự phát triển đột ngột của trường hợp này vượt quá lẽ thường”, một quan chức tại bộ phận an toàn cá nhân của cảnh sát tỉnh giải thích. Cảnh sát thường xuyên tuần tra khu vực, nhưng không tuần tra xung quanh nơi làm việc của Kawano, nơi cô bị hành hung.

Bộ phận nói với Mainichi, “Khu vực xung quanh nơi làm việc của cô ấy đông dân cư và JBAH có hệ thống phản hồi nhanh bằng cách cho mượn thiết bị SOS, vì vậy JBAH nghĩ rằng nguy cơ cô ấy trở thành nạn nhân là thấp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rokuhei Sato và Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Cảnh sát Fukuoka cho biết phản ứng với sự leo thang đột ngột của vụ án đâm chết người là ‘khó khăn’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like