Cảnh sát Fukuoka giới thiệu người điều hành ‘trang spoiler’ manga, người điều hành cho các công tố viên


Hình ảnh này được cung cấp bởi Shogakukan Inc. cho thấy ảnh chụp màn hình của một “trang web spoiler” có các hình ảnh và lời thoại từ manga “Kengan Omega” được đăng mà không được phép.

FUKUOKA – Một công ty sản xuất trang web và giám đốc điều hành của nó đã bị truy tố vào ngày 3 tháng 2 vì bị cáo buộc điều hành một “trang spoiler” đăng hình ảnh và lời thoại từ manga lên mạng mà không được phép vi phạm Đạo luật bản quyền.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka đã gửi giấy tờ cho các công tố viên về công ty, có trụ sở tại phường Shibuya của Tokyo, và giám đốc điều hành 44 tuổi, đến từ Kanazawa, tỉnh Ishikawa. Công ty và người đàn ông cụ thể bị cáo buộc đăng hình ảnh cũng như đoạn hội thoại từ chương 60 và 62 của một ấn bản ứng dụng manga của “Kengan Omega”, được xuất bản bởi Shogakukan Inc., mà không có sự cho phép vào khoảng ngày 7 và 21 tháng 5 năm 2020. Bị cáo được cho là đã đọc manga trên ứng dụng, viết đoạn văn để mô tả cốt truyện và chụp ảnh màn hình của hình ảnh manga để sử dụng trên trang spoiler.

Shogakukan đã đệ đơn khiếu nại hình sự với cảnh sát tỉnh vào tháng 9 năm 2021.

Người điều hành báo cáo đã thừa nhận các cáo buộc, và được trích dẫn khi nói với cảnh sát tỉnh, “Tôi nghĩ rằng nó nằm trong phạm vi trích dẫn và do đó tôi có bản quyền.”

Trang web giả mạo là các trang web bất hợp pháp sử dụng hình ảnh và nội dung khác từ manga để tiết lộ câu chuyện của họ. Ngành công nghiệp xuất bản ngày càng trở nên cảnh giác trong bối cảnh ngày càng có nhiều trang web giả mạo nhằm kiếm nhấp chuột và doanh thu quảng cáo.

Trước động thái của cảnh sát, bộ phận biên tập của ứng dụng truyện tranh Shogakukan “Manga One” nhận xét: “JBAH hướng tới việc loại bỏ tội ác hèn hạ vì ăn cắp tiền bằng cách ăn cắp các tác phẩm mà các họa sĩ manga đã dành hết tâm huyết để tạo ra mà không được phép. JBAH sẽ tiếp tục thực hiện hành động quyết định đối với bất kỳ trang web (bản quyền) nào vi phạm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Nakazato và Yoshihito Asano, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Cảnh sát Fukuoka giới thiệu người điều hành ‘trang spoiler’ manga, người điều hành cho các công tố viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like