Cảnh sát Fukuoka thành lập trụ sở đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản để trấn áp băng đảng ‘gần như yakuza’

Nobuhiro Tanaka, trái, người đứng đầu bộ phận hiệp hội chống tội phạm của Cảnh sát tỉnh Fukuoka, và một quan chức khác được nhìn thấy trước tấm biển của một trụ sở mới để trấn áp “các tập đoàn gần như tội phạm”, tại trụ sở cảnh sát tỉnh ở thành phố Hakata của Fukuoka Ward vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. (Mainichi)

FUKUOKA – Cảnh sát tỉnh Fukuoka đã thành lập một trụ sở để trấn áp các “tập đoàn tội phạm gần như” được tổ chức lỏng lẻo, chịu trách nhiệm về việc thường xuyên vi phạm pháp luật và bạo lực. Trụ sở cảnh sát mới là trụ sở đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản.

Nó được ra mắt tại trụ sở Cảnh sát tỉnh Fukuoka ở phường Hakata của thành phố Fukuoka vào ngày 18 tháng 1, do cảnh sát trưởng Masakatsu Okabe dẫn đầu. Mỗi bộ phận và bộ phận sẽ làm việc cùng nhau để điều tra thực tế về “quasi yakuza”, thường được gọi là “treo cổ”, liên tục tập hợp, thực hiện các hành vi phạm tội và sau đó phân tán, tất cả đều không có cơ sở trung tâm.

Trong những năm gần đây, các tập đoàn tội phạm yakuza đang nắm giữ ít quyền lực hơn, vì các tập đoàn gần như – không tuân theo luật chống nhóm tội phạm có tổ chức của Nhật Bản – đã mở rộng ảnh hưởng của họ ở khu vực Tokyo, Osaka và các khu vực khác của đất nước . Lợi nhuận của các nhóm dường như được chuyển cho các băng đảng yakuza, khiến Cơ quan Cảnh sát Quốc gia xếp loại trước đây là “tổ chức gần như tội phạm” vào năm 2013 và tăng cường cảnh giác chống lại chúng.

Khoảng 60 thành viên, bao gồm các quan chức cấp cao của bộ phận điều tra tội phạm và đơn vị điều tra thứ hai chịu trách nhiệm điều tra các vụ lừa đảo chuyên biệt, đã tham dự buổi lễ thành lập trụ sở chính. Cảnh sát trưởng Okabe cho biết, “Các cuộc điều tra chuyên sâu sẽ được tiến hành, sử dụng tất cả các phương pháp.”

Cảnh sát tỉnh chưa tiết lộ có bao nhiêu tổ chức gần như ở tỉnh Fukuoka hoặc thành viên của họ, nhưng cho biết họ đã xác định được nhiều nhóm. Bộ phận chống tội phạm có tổ chức nhận xét: “JBAH sẽ tiến hành đồng thời với các động thái nắm bắt tình hình và trấn áp”, đồng thời cho biết thêm rằng các băng đảng gần như hoạt động bên ngoài tỉnh cũng có thể bị bắt giữ và các biện pháp khác.

(Mainichi)

Từ khóa: Cảnh sát Fukuoka thành lập trụ sở đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản để trấn áp băng đảng ‘gần như yakuza’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like