Cảnh sát Hokkaido bắt nhầm người đàn ông thay cho tài xế DUI không có giấy phép

Trụ sở cảnh sát tỉnh Hokkaido được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Cảnh sát tỉnh Hokkaido đã bắt nhầm một người đàn ông vì tình nghi lái xe trong tình trạng uống rượu vào ngày 28 tháng 1 thay cho một người đàn ông khác ngồi cùng xe, các quan chức thông báo cùng ngày.

Cảnh sát đã bắt giữ tại chỗ nhân viên công ty 24 tuổi, sống ở thành phố Asahikawa, Hokkaido, vào rạng sáng ngày 28 tháng 1 vì nghi ngờ vi phạm Luật Giao thông đường bộ, chỉ thả anh ta khoảng 13 giờ sau khi họ bắt giữ. nhận ra rằng họ đã bắt giữ sai.

Vào đêm cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ Masahiro Okuyama, 25 tuổi, một nhân viên công ty ở cùng thành phố, người đã đi cùng một chiếc xe, vì cáo buộc lái xe trong tình trạng có cồn mà không có bằng lái xe.

Theo cảnh sát tỉnh, một sĩ quan đã nhìn thấy một chiếc ô tô chở khách rời khỏi bãi đậu xe gần một nhà hàng ở Asahikawa vào khoảng 1:40 sáng ngày 28 tháng 1. Họ dừng xe và thẩm vấn người đàn ông ngồi sau tay lái. Vì bị phát hiện có nồng độ cồn vượt quá giới hạn cho phép nên anh ta đã bị bắt ngay tại chỗ. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bác bỏ các cáo buộc, nói rằng anh ta không lái chiếc xe đó. Okuyama và một hành khách nữ cũng có mặt trên xe vào thời điểm đó.

Khi nữ hành khách được thẩm vấn sau đó, cô ấy giải thích rằng Okuyama thực sự đã lái chiếc xe. Các nhà điều tra đã thẩm vấn Okuyama, người được cho là đã nói với họ: “Tôi đã yêu cầu (hành khách 24 tuổi) thế chỗ vì tôi không muốn điều đó bị lộ”, và cảnh sát phát hiện ra rằng họ đã bắt giữ sai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Cảnh sát Hokkaido bắt nhầm người đàn ông thay cho tài xế DUI không có giấy phép

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like