Cảnh sát khám xét nhà trọ hiếm khi thay nước tắm suối nước nóng ở Nhật Bản

Các điều tra viên của cảnh sát tỉnh Fukuoka vào nhà trọ Daimaru Besso ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, vào ngày 10 tháng 3 năm 2023, để tiến hành khám xét liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật Nhà tắm Công cộng. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Cảnh sát hôm thứ Sáu đã khám xét một nhà trọ kiểu ryokan có tuổi đời hàng thế kỷ ở phía tây nam Nhật Bản, nơi chỉ thay nước tắm suối nước nóng hai lần một năm, khiến vi khuẩn legionella sinh sôi nảy nở vượt quá giới hạn cho phép.

Daimaru Besso, nhà trọ ở Chikushino, tỉnh Fukuoka, bị cáo buộc đã báo cáo sai sự thật với chính quyền tỉnh rằng họ đã thay nước tắm đúng cách và thêm clo, sau khi một cuộc kiểm tra vào tháng 8 năm ngoái đã phát hiện vi khuẩn Legionella ở mức cho phép gấp đôi.

Một cuộc kiểm tra bổ sung vào tháng 11 cho thấy mức độ vi khuẩn đã tăng vọt lên gấp 3.700 lần giới hạn, khiến chính quyền tỉnh yêu cầu nhà trọ khắc phục tình trạng này. Tỉnh đã nộp đơn khiếu nại hình sự trong tuần này vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Nhà tắm Công cộng.

Trong một cuộc họp báo vào cuối tháng trước, Makoto Yamada, khi đó là người đứng đầu nhà điều hành nhà trọ, thừa nhận đã báo cáo sai sự thật, nói rằng: “Tôi đã nói với nhân viên của mình rằng không cần thay nước tắm vì ít người sử dụng nước hơn”.

Yamada cũng thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên làm giả hồ sơ khử trùng bằng clo trong nước tắm nộp cho cơ quan y tế công cộng mặc dù biết rằng làm như vậy là vi phạm pháp luật.

Một sắc lệnh địa phương quy định rằng nước tắm tuần hoàn được sử dụng hàng ngày phải được thay ít nhất một lần một tuần.

Nhà trọ được thành lập vào năm 1865 và những vị khách trước đây của nó bao gồm Hoàng đế Hirohito, sau khi được gọi là Hoàng đế Showa, theo trang web của nó.

Từ khóa: Cảnh sát khám xét nhà trọ hiếm khi thay nước tắm suối nước nóng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like