Cảnh sát kiện Nara Pref. quá trầm cảm sau cáo buộc trộm đạn giả

Tòa nhà chính phủ có Tòa án quận Nara, Tòa án gia đình Nara và Tòa án tóm tắt Nara được nhìn thấy. (Mainichi / Mizuki Hayashi)

NARA – Một sĩ quan cảnh sát đã kiện chính quyền tỉnh Nara vì tuyên bố rằng anh ta mắc chứng trầm cảm sau khi bị buộc tội ăn cắp đạn tại đồn cảnh sát địa phương, yêu cầu bồi thường khoảng 7,1 triệu yên (khoảng 49.000 USD).

Theo đơn kiện và các thông tin khác, viên cảnh sát cao cấp ở độ tuổi 20 bị tình nghi ăn cắp đạn thật khi anh ta chịu trách nhiệm kiểm tra một tủ đựng súng, nơi cất giữ đạn tại Sở cảnh sát Nara Nishi trong khi làm nhiệm vụ ban đêm từ ngày 6 tháng 1 đến tháng 1 7. Anh ta đã bị thẩm vấn vì tình nghi trộm cắp từ ngày 9 tháng 1, và cũng bị khám xét nhà của anh ta vì những cáo buộc tương tự. Cảnh sát tỉnh Nara ngày 7/1 thông báo cùng ngày xác nhận rằng đạn thật đã mất tích tại Sở cảnh sát Nara Nishi.

Tuy nhiên, vào tháng 7, cảnh sát tỉnh tiết lộ rằng họ đã nhầm tưởng rằng viên đạn đã mất tích do số lượng đạn thật được gửi đến Sở cảnh sát Nara Nishi không đủ so với số lượng đáng lẽ phải được giao, và cũng do việc quản lý đạn tại đồn cảnh sát là không đủ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 8 tháng 3, sĩ quan này phải chịu các cuộc thẩm vấn gần như hàng ngày, với mỗi phiên kéo dài hơn 9 giờ. Mặc dù viên cảnh sát phản đối sự vô tội của anh ta, một người thẩm vấn đã ép anh ta phải thú nhận, nói với anh ta, “Không có ai ngoài anh có thể là thủ phạm,” và, “JBAH sẽ bắt anh nhiều lần nhất có thể bằng cách đào sâu vào các khoản phí khác nhau. ” Người thẩm vấn cũng được cho là đã sử dụng ngôn từ lăng mạ đối với viên chức. Viên chức này được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm vào ngày 9 tháng 3 và buộc phải nghỉ làm nhiệm vụ trong khoảng sáu tháng.

Mặc dù cảnh sát tỉnh sau đó đã xin lỗi người đàn ông, nhưng họ phủ nhận tính bất hợp pháp của các cuộc thẩm vấn mà họ đưa ra cho anh ta.

Vào ngày 4 tháng 10, thủ tục tố tụng miệng đầu tiên của vụ kiện đã được tổ chức tại Tòa án quận Nara. Chính quyền tỉnh Nara đã đệ trình một văn bản trả lời yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện, cho thấy họ sẽ đấu tranh với vụ kiện tại tòa án.

Một luật sư đại diện cho sĩ quan cảnh sát nhận xét sau phiên điều trần ngày 4 tháng 10, “Ngay cả khi không có gì xảy ra ngay từ đầu, các cuộc thẩm vấn cưỡng bức đã được tiến hành dưới danh nghĩa một cuộc điều tra tự nguyện.”

Katsuo Miyano, người đứng đầu bộ phận thanh tra của cảnh sát tỉnh, tuyên bố, “JBAH sẽ từ chối đưa ra bình luận chi tiết vì vụ việc vẫn đang chờ tòa án xử lý, nhưng JBAH sẽ trả lời một cách chân thành.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa, Cục Nara)

Từ khóa: Cảnh sát kiện Nara Pref. quá trầm cảm sau cáo buộc trộm đạn giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like