Cảnh sát Kyoto khám xét nhà của thành viên gia đình sáng lập chuỗi gyoza vì vụ giết chủ tịch

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở của Ohsho Food Service Corp. ở Kyoto vào tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Cảnh sát đã khám xét nhà của một thành viên của gia đình sáng lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Gyoza no Ohsho và những người khác liên quan đến vụ giết chủ tịch năm 2013 ở Kyoto, các nguồn điều tra cho biết hôm thứ Tư.

Cảnh sát đang xem xét mối liên hệ tiềm ẩn giữa thành viên gia đình, một cựu giám đốc điều hành Ohsho Food Service Corp phụ trách kế toán, và vụ sát hại Takayuki Ohigashi, 72 tuổi, khi đó là người đứng đầu công ty.

Một ủy ban của bên thứ ba đã chỉ ra các giao dịch đáng ngờ giữa chuỗi thức ăn nhanh và một nhóm kinh doanh cụ thể.

Cảnh sát đã thẩm vấn người quản lý của nhóm kinh doanh, một người quen của gia đình sáng lập Ohsho, người điều hành một sân gôn ở tỉnh Fukuoka, tây nam Nhật Bản, theo các nguồn tin.

Cảnh sát cũng đã thẩm vấn các cựu giám đốc điều hành khác của Ohsho, họ nói.

Diễn biến được đưa ra sau khi Yukio Tanaka, 56 tuổi, thành viên của một nhóm có liên hệ với tổ chức tội phạm yakuza Kudo-kai, bị bắt vào tuần trước vì tình nghi bắn chết Ohigashi trong một bãi đậu xe trước trụ sở chính của công ty ở Kyoto vào tháng 12. Ngày 19 năm 2013.

Ohsho Food Service đã thành lập ủy ban của bên thứ ba sau các báo cáo rằng công ty có thể có quan hệ với các tổ chức tội phạm.

Mặc dù vào tháng 3 năm 2016, ban hội thẩm cho biết họ không phát hiện ra mối liên hệ giữa công ty và các nhóm tội phạm, nhưng họ lưu ý rằng đã có những thỏa thuận đáng ngờ trị giá khoảng 26 tỷ yên (176,40 triệu USD) trước khi Ohigashi trở thành chủ tịch.

Từ khóa: Cảnh sát Kyoto khám xét nhà của thành viên gia đình sáng lập chuỗi gyoza vì vụ giết chủ tịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like