Cảnh sát Kyoto phát hành bản đồ trực tuyến về tội phạm đường phố, thông tin tai nạn giao thông ở tỉnh

Một mẫu “bản đồ thông tin tội phạm và tai nạn giao thông” được hiển thị trên điện thoại thông minh trong hình ảnh này do Cảnh sát tỉnh Kyoto cung cấp. (Các biểu tượng được hiển thị không tương ứng với các sự cố hoặc tai nạn thực tế.)

KYOTO – Cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt đầu cung cấp “bản đồ thông tin tội phạm và tai nạn giao thông” trực tuyến, nơi người dùng có thể kiểm tra thông tin về tội phạm đường phố, chẳng hạn như trộm cướp và nhìn thấy những người khả nghi, cũng như tai nạn giao thông xảy ra trong tỉnh.

Bản đồ mới nhất thuận tiện hơn so với bản đồ trước của cảnh sát tỉnh vì nó cho phép người dùng kiểm tra xem có tội phạm hoặc tai nạn xảy ra trong các khu vực hoặc tuyến đường cụ thể hay không.

Cảnh sát tỉnh bắt đầu cung cấp bản đồ về tội phạm đường phố vào năm 2014, nhưng thông tin của nó chỉ giới hạn ở một khu vực nhất định. Bản đồ mới cho phép người dùng tự do lựa chọn khu vực hiển thị thông tin, đồng thời nó cũng hiển thị dữ liệu về tai nạn giao thông.

Từ khóa có thể được sử dụng để thu hẹp thông tin tội phạm, chẳng hạn như “thông tin an toàn cho trẻ em” hoặc “thông tin an toàn cho phụ nữ” để kiểm tra vị trí gần đúng của các vụ việc, chẳng hạn như tiếp cận của những người khả nghi hoặc quấy rối tình dục. Bản đồ lọc theo thời gian trong ngày, thông tin thống kê và phân phối cũng có thể được hiển thị. Hiện tại, nó phản ánh dữ liệu từ khoảng mùa hè này.

Theo Cảnh sát tỉnh Kyoto, đây là bản đồ thông tin đầu tiên ở Nhật Bản do sở cảnh sát tỉnh cung cấp có thể hiển thị tội phạm và tai nạn cùng một lúc. Thông tin về cả hai đã được quản lý trong các hệ thống riêng biệt, nhưng bản cập nhật hệ thống cho phép cung cấp thông tin tích hợp.

Bản đồ có thể truy cập từ trang web của cảnh sát tỉnh thông qua thiết bị di động và nếu người dùng đăng ký dịch vụ “email thông tin phòng chống tội phạm và tội phạm” của cảnh sát tỉnh, họ có thể nhận được email có đính kèm URL của bản đồ.

Văn phòng phòng chống tội phạm thuộc bộ phận lập kế hoạch an toàn cuộc sống của cảnh sát tỉnh đang kêu gọi công chúng “sử dụng bản đồ để giúp đảm bảo an toàn và an ninh trong cuộc sống hàng ngày, ngay cả khi các sự cố và tai nạn đang giảm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takumi Fujikawa, Cục Kyoto)

Từ khóa: Cảnh sát Kyoto phát hành bản đồ trực tuyến về tội phạm đường phố, thông tin tai nạn giao thông ở tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like