Cảnh sát lái xe ô tô 500 km để tránh cuộc tấn công bằng phương tiện công cộng của Yakuza

Một chiếc xe chở Yukio Tanaka đi vào đồn cảnh sát ở Kyoto vào ngày 29 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Một tên cướp bị bắt vì cáo buộc giết một doanh nhân đồ ăn nhanh nổi tiếng vào năm 2013 đã bị lái xe khoảng 500 km vào thứ Sáu từ nhà tù tỉnh Fukuoka đến đồn cảnh sát Kyoto để thẩm vấn, với cảnh sát dường như tránh phương tiện giao thông công cộng để bảo vệ anh ta khỏi những kẻ khác cuộc tấn công của yakuza.

Phải mất khoảng 11 giờ đoàn xe cảnh sát mới chở Yukio Tanaka, 56 tuổi, đến Kyoto từ nhà tù nơi anh ta đang thụ án vì một vụ hành hung vào năm 2008.

Chiếc xe chở Tanaka, một thành viên cấp cao của một nhóm xã hội đen có liên hệ với tổ chức tội phạm Kudo-kai, đã đến đồn cảnh sát ở Kyoto ngay sau 4 giờ sáng thứ Bảy khi một đám đông phóng viên và nhiếp ảnh gia đang chờ anh xuất hiện bên ngoài tòa nhà.

Tanaka bị bắt hôm thứ Sáu vì tình nghi giết Takayuki Ohigashi, 72 tuổi, khi đó là giám đốc của Ohsho Food Service Corp., bằng một khẩu súng tại một bãi đậu xe trước trụ sở chính của công ty ở thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 19 tháng 12 năm 2013.

Các quan chức cảnh sát lo ngại về việc các thành viên Kudo-kai dàn dựng một vụ tấn công trong thời gian Tanaka chuyển đi nhằm cố gắng “loại bỏ” anh ta trước khi anh ta tiết lộ sự tham gia của Kudo-kai, một nguồn tin điều tra cho biết.

“Họ (Kudo-kai) không quan tâm chút nào đến việc làm hại người ngoài cuộc” để đạt được mục tiêu của mình, nguồn tin cho biết.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi cảnh sát Kyoto thu được lời khai của các chuyên gia cho thấy dấu vết ADN từ mẩu thuốc lá được tìm thấy gần hiện trường vụ án trùng khớp với dấu vết của nghi phạm. Các nguồn tin điều tra cho biết loại thuốc lá có cùng nhãn hiệu mà Tanaka thường hút vào thời điểm đó.

Cảnh sát nghi ngờ rằng Tanaka đã được thuê để giết Ohigashi, nhưng cho đến nay không tìm thấy mối liên hệ nào khác giữa họ, theo các nguồn tin.

Tanaka bị kết án 10 năm tù vào tháng 11 năm 2020 vì bắn vào một chiếc xe của công ty thuộc tổng thầu Obayashi Corp. ở Fukuoka vào năm 2008.

Từ khóa: Cảnh sát lái xe ô tô 500 km để tránh cuộc tấn công bằng phương tiện công cộng của Yakuza

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like