Cảnh sát miền Đông Nhật Bản huấn luyện trẻ mẫu giáo hét qua mặt nạ để xua đuổi kẻ săn mồi


MATSUDO, Chiba — Khi mọi người tiếp tục đeo khẩu trang trong đại dịch vi-rút corona, cảnh sát đã tổ chức một buổi huấn luyện tại đây vào ngày 18 tháng 11 để trẻ nhỏ thực hành la hét lớn để được giúp đỡ ngay cả khi đeo khẩu trang.

Một học sinh mẫu giáo tập kêu cứu khi đeo khẩu trang, ở Matsudo, tỉnh Chiba, vào ngày 18 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kanon Chikamori)

Sở cảnh sát Matsudo Higashi của Cảnh sát tỉnh Chiba đã tổ chức sự kiện này tại Trường mẫu giáo Takagi, nằm trong cùng thành phố. Khoảng 100 trẻ lớn hơn của trường mẫu giáo đã tham gia. Một sĩ quan cảnh sát đóng vai kẻ tấn công tiềm năng. Khi viên cảnh sát vỗ vai chúng, bọn trẻ hét lên: “Giúp tôi với!” ở đầu phổi của họ. Giọng nói của họ được đo bằng máy đo decibel.

Đứa trẻ nói to nhất là một bé gái 6 tuổi, đạt 108 decibel. “Tim tôi đập thình thịch, nhưng thật vui khi hét to hết mức có thể,” cô nói.


Một học sinh mẫu giáo tập kêu cứu khi đeo khẩu trang, ở Matsudo, tỉnh Chiba, vào ngày 18 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kanon Chikamori)

“Nạn nhân của tội phạm thường bất lực khi điều đó xảy ra”, người đứng đầu bộ phận quản lý cảnh sát của nhà ga Mamoru Tomita cho biết. “Mọi người cần tập kêu cứu lớn tiếng và ngay lập tức, ngay cả khi họ đeo khẩu trang, từ khi còn rất nhỏ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanon Chikamori, Cục Chiba)

Từ khóa: Cảnh sát miền Đông Nhật Bản huấn luyện trẻ mẫu giáo hét qua mặt nạ để xua đuổi kẻ săn mồi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like