Cảnh sát Nhật Bản bắt nhầm người đàn ông sau khi xét nghiệm ma túy tại hiện trường cho kết quả dương tính giả

Trụ sở cảnh sát tỉnh Shiga (Mainichi)

OTSU — Cảnh sát tỉnh Shiga đã bắt giữ một người đàn ông vào ngày 16 tháng 1 vì nghi ngờ tàng trữ chất kích thích bị cấm sau một cuộc kiểm tra ma túy đơn giản tại hiện trường, nhưng đã thả anh ta hai ngày sau khi biết chất mà họ tìm thấy không phải là bất hợp pháp, cảnh sát thông báo vào ngày 18 tháng 1.

Cảnh sát tỉnh cho biết họ nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 11 giờ tối ngày 15 tháng 1, báo cáo một chiếc ô tô khả nghi đậu trên lề đường cao tốc Meishin ở thị trấn Taga, tỉnh Shiga, cùng với một người đàn ông đang đi bộ bên vệ đường. Các nhân viên của đơn vị cảnh sát giao thông đường cao tốc đã phát hiện ra người đàn ông 24 tuổi và tìm thấy một loại bột màu trắng khi khám xét xe của anh ta. Các sĩ quan từ Sở cảnh sát Hikone đã đến hiện trường và tiến hành kiểm tra chất kích thích đơn giản. Sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông tại chỗ vì tình nghi vi phạm Đạo luật kiểm soát chất kích thích vào khoảng 2h10 sáng ngày 16/1.

Tuy nhiên, sau đó, một cuộc kiểm tra chính thức được tiến hành tại phòng thí nghiệm tội phạm của cảnh sát tỉnh cho thấy loại bột này không phải là chất kích thích bất hợp pháp.

Manabu Uchida, một sĩ quan tại bộ phận chống tội phạm có tổ chức của cảnh sát tỉnh, nhận xét: “JBAH gửi lời xin lỗi chân thành tới người đàn ông bị bắt. JBAH muốn tiến hành một cuộc điều tra thích hợp về vụ việc và làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ririn Iitsuka, Cục Otsu)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản bắt nhầm người đàn ông sau khi xét nghiệm ma túy tại hiện trường cho kết quả dương tính giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like