Cảnh sát Nhật Bản bị đình chỉ vì trượt tuyết, đi suối nước nóng trong thời gian làm việc

Trụ sở cảnh sát tỉnh Akita được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Hiroshi Takano)

AKITA – Một cựu cảnh sát trưởng ở tỉnh Akita đã bị đình chỉ công tác trong ba tháng kể từ ngày 9 tháng 4, sau khi xuất hiện thông tin rằng anh ta đi trượt tuyết tại một khu nghỉ mát trượt tuyết địa phương trong giờ làm việc, cùng các hoạt động khác.

Tatsuya Komatsu, 57 tuổi, một thành viên của sở cảnh sát và trước đây là trưởng đồn cảnh sát Kita Akita, cũng bị giáng chức từ giám đốc xuống thanh tra trưởng cùng ngày theo yêu cầu của chính ông.

Theo Cảnh sát tỉnh Akita, vào ngày 12 tháng 2, Komatsu đã đi trượt tuyết tại Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Mount Moriyoshi Ani ở thành phố Kitaakita trong giờ làm việc với một đồng nghiệp nữ, sử dụng một chiếc ô tô do cảnh sát sở hữu để đến đó.

Komatsu đã giải thích rằng anh ta đã đến khu nghỉ mát trượt tuyết trong khi điều tra một vụ tai nạn lao động chết người, nhưng cảnh sát tỉnh quyết định rằng, khi xem xét vị trí của hiện trường, nên đi bộ đến đó. Do đó, vụ trượt ván trên tuyết được coi là không cần thiết đối với cuộc điều tra.

Sau khi báo cáo rằng Komatsu đã trượt tuyết trên đồng hồ, cảnh sát tỉnh đã bắt đầu một cuộc điều tra, điều này làm nảy sinh nhiều trường hợp khác khi anh ta dường như đã bỏ bê nhiệm vụ của mình.

Vào tháng 8 năm 2020, anh ta đưa nhân viên đồn cảnh sát đi cùng trong giờ làm việc đến một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trong phạm vi quyền hạn của họ, và họ vào bồn tắm. Ngoài ra, vào tháng 10 năm đó, anh đã sử dụng phương tiện công cộng trong ngày nghỉ của mình để đi du lịch đến Komatakyo, một thung lũng nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên ở thành phố Kitaakita. Khi ở đó, anh ấy đã lên một con tàu tham quan và chụp ảnh từ nó, cùng các hoạt động khác.

Komatsu đã giải thích rằng anh đã đến khu vực này để kiểm tra độ nhạy của các hệ thống không dây được sử dụng cho các vụ tai nạn leo núi và các trường hợp khẩn cấp khác, nhưng có thông tin cho rằng vào thời điểm đó nhu cầu làm việc này còn thấp. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, anh ta cũng đã thực hiện ba chuyến đi riêng ngoài phạm vi quyền hạn của lực lượng mà không nộp các thủ tục giấy tờ chính xác để xin phép.

Masahiro Sato, chánh thanh tra nội bộ của lực lượng cảnh sát tỉnh Akita, đã đưa ra một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực gấp đôi để duy trì kỷ luật trật tự giữa các sĩ quan và nỗ lực để khôi phục lòng tin với người dân tỉnh Akita.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kaho Shimokobe, Cục Akita)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản bị đình chỉ vì trượt tuyết, đi suối nước nóng trong thời gian làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like