Cảnh sát Nhật Bản cảm ơn người đàn ông Việt Nam cứu người già mắc kẹt trong đầm lầy

Cận Đỗ Triển trưng bày lá thư cảm ơn viết bằng tiếng Việt tại Đồn cảnh sát Koka thuộc Cảnh sát tỉnh Shiga ở thành phố Koka vào ngày 16 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ririn Iitsuka)

KOKA, Shiga — Cảnh sát ở thành phố miền tây Nhật Bản này mới đây đã trao cho một người đàn ông Việt Nam một lá thư cảm ơn viết bằng tiếng Việt vì đã cứu một cụ già bị mắc kẹt trong đầm lầy.

Sở cảnh sát Koka của cảnh sát tỉnh Shiga ca ngợi hành động của Can Do Trien, 35 tuổi, nhân viên công ty và cư dân Koka. Đây là lần đầu tiên lực lượng này gửi thư cảm ơn bằng tiếng Việt.

Theo sở cảnh sát và các nguồn tin khác, vào khoảng 3:30 chiều ngày 22 tháng 10, khi đang đi dạo trong khuôn viên của một ngôi chùa địa phương, Can phát hiện một cụ ông 80 tuổi bị lật xe đạp và ngã vào trong. vùng đầm lầy. Vì khó nhờ giúp đỡ bằng tiếng Nhật nên Can đã chụp lại hiện trường và nhờ một học sinh cấp 2 gần đó gọi điện khẩn cấp. Can nắm tay ông cụ và nói chuyện với ông trong bùn cho đến khi đội cấp cứu đến. May mắn, tính mạng của người cao tuổi không gặp nguy hiểm. Cảnh sát dự định sẽ gửi một lá thư cảm ơn đến cậu học sinh 15 tuổi cũng đã báo cáo trường hợp khẩn cấp.

Hidenori Takioka, trưởng đồn cảnh sát, nhận xét: “JBAH rất biết ơn vì những hành động nhanh trí của anh ấy để giúp đỡ người đàn ông bất chấp rào cản ngôn ngữ,” khi anh ấy trao cho Can lá thư cảm ơn vào ngày 16 tháng 11. Can nói, ” Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể hỗ trợ anh ấy vì anh ấy đang cầu cứu bằng một giọng yếu ớt.”


Từ trái sang, Chủ tịch Yashiro Seisakusho Yoshitaka Rikawa, Can Do Trien và Trưởng đồn cảnh sát Koka Hidenori Takioka được nhìn thấy ở Koka, tỉnh Shiga, vào ngày 16 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ririn Iitsuka)

Can đến Nhật Bản vào năm 2018 và làm thiết kế cũng như các công việc khác tại công ty gia công kim loại địa phương Yashiro Seisakusho. Chủ tịch công ty Yoshitaka Rikawa, 49 tuổi, nói về Can, “Anh ấy nghiêm túc và chăm chỉ. Anh ấy cũng hòa nhập tốt với cộng đồng địa phương, chẳng hạn như tham gia vào các đợt dọn dẹp của hiệp hội cư dân.” Anh ấy nói thêm, “Nhận được lời khen đó là rất tốt.”

Theo yêu cầu của sở cảnh sát, một thông dịch viên tiếng Việt tại phòng kiểm soát tội phạm có tổ chức của cảnh sát tỉnh đã viết thư cảm ơn. Một quan chức cho biết: “JBAH hy vọng anh ấy sẽ mang nó về nhà để trưng bày và khoe với gia đình”.

Can nói: “Tôi rất vui khi được hợp tác với cảnh sát và lực lượng cứu hỏa theo cách này khi làm việc tại Nhật Bản. Cuối năm tôi sẽ về thăm nhà nên tôi muốn nói với gia đình về điều này”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ririn Iitsuka, Cục Otsu)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản cảm ơn người đàn ông Việt Nam cứu người già mắc kẹt trong đầm lầy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like