Cảnh sát Nhật Bản cảnh cáo vì bị cáo buộc ăn cắp thức ăn của người bị giam giữ

Trụ sở cảnh sát tỉnh Gunma được nhìn thấy ở Maebashi, trong ảnh tệp ngày 22 tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Hinako Kikuchi)

MAEBASHI – Một cảnh sát đói ở phía đông Nhật Bản đã nhận được cảnh báo vào ngày 10 tháng 6 vì bị cáo buộc ăn trộm một miếng cá từ bữa ăn của một nghi phạm bị giam giữ.

Cảnh sát tỉnh Gunma cũng đã gửi giấy tờ về người sĩ quan tuần tra 21 tuổi này đến Văn phòng Công tố quận Maebashi vì nghi ngờ có hành vi trộm cắp cùng ngày hôm đó và anh ta đã từ chức. Viên cảnh sát bị buộc tội ăn trộm một miếng cá thu đao nướng, trị giá 50 yên (khoảng 40 xu), từ bữa ăn cho một người bị giam giữ tại một cơ sở giam giữ ở đồn cảnh sát vào ngày 9 tháng 5. Viên cảnh sát được dẫn lời nói, “Tôi hơi đói. và nghĩ rằng sẽ không ai nhận ra. ”

Vụ trộm nghi ngờ được đưa ra ánh sáng sau khi người bị giam giữ nhận thấy rằng hộp cơm của anh ta có ít miếng cá hơn so với bữa ăn được phân phát cho những người khác trong cùng phòng giam. Người bị giam giữ phàn nàn với một cảnh sát khác rằng: “Bữa ăn của tôi có ít món phụ hơn những người khác. Tôi nghi ngờ một lính canh đã ăn nó”. Một phần số cá mà viên cảnh sát đánh cắp được tìm thấy trong thùng rác tại đồn cảnh sát.

Viên cảnh sát đã thừa nhận thường xuyên ăn trộm thức ăn của nghi phạm kể từ giữa tháng Tư. Anh ta giải thích rằng ban đầu anh ta lấy thức ăn thừa nhưng sau đó bắt đầu ăn cắp các món ăn phụ từ hộp bento trước khi chúng được đưa ra. Anh ta cũng thú nhận rằng anh ta thường ăn cắp hộp bento dành cho những người bị giam giữ trong phòng giam một người, nhưng vào ngày 9 tháng 5, một sĩ quan khác đã phát bữa ăn trong phòng giam nhiều người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryotaro Nishimoto, Cục Maebashi)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản cảnh cáo vì bị cáo buộc ăn cắp thức ăn của người bị giam giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like