Cảnh sát Nhật Bản chấp nhận video trên điện thoại thông minh với các cuộc gọi khẩn cấp từ FY2021

Ảnh hồ sơ này cho thấy Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nằm ở Phường Chiyoda của Tokyo, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) đã chính thức quyết định triển khai một hệ thống mới tại các cơ quan cảnh sát trên khắp Nhật Bản từ năm tài chính 2021 để chấp nhận các cuộc gọi khẩn cấp tới số 110 của cảnh sát kèm theo video.

Theo hệ thống, người dùng sẽ chuyển tiếp cảnh quay về tội ác và cảnh tai nạn từ điện thoại thông minh của họ để cảnh sát kiểm tra. Cảnh sát hy vọng rằng có thể nắm bắt tình hình trong thời gian thực thông qua các hình ảnh sẽ giúp họ đưa ra phản ứng đầu tiên chính xác.

Các trung tâm chỉ huy và kiểm soát tại các sở cảnh sát cấp tỉnh xử lý các cuộc gọi khẩn cấp sẽ gửi cho người gọi khẩn cấp tin nhắn văn bản có chứa URL sau khi được họ cho phép. Khi người gọi mở liên kết, chức năng giao tiếp video của điện thoại thông minh ngay lập tức khởi chạy và hình ảnh thu được sẽ được chuyển tiếp đến trung tâm chỉ huy và điều khiển, đồng thời trung tâm này cũng có thể nghe âm thanh.

Cảnh sát cũng đang xem xét việc có thể gửi đoạn video tới điện thoại thông minh của các nhân viên cảnh sát đến hiện trường.

Tổng cộng khoảng 59,6 triệu yên (khoảng 576.000 USD) đã được dành cho dự thảo ngân sách tài khóa 2021 đã nhận được sự chấp thuận của Nội các vào ngày 21 tháng 12 để phát triển hệ thống mới.

Năm 2019, cảnh sát khắp Nhật Bản đã nhận được 9.095.440 cuộc gọi đến số 110, 74% trong số đó được thực hiện từ điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noritake Machida, City News Department)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản chấp nhận video trên điện thoại thông minh với các cuộc gọi khẩn cấp từ FY2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like