Cảnh sát Nhật Bản đã tham khảo ý kiến ​​về Nhà thờ Thống nhất khoảng 200 lần vào tháng 9.

Lối vào của Liên đoàn Gia đình của Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, được nhìn thấy tại Phường Shibuya của Tokyo vào ngày 22 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Cảnh sát trên khắp Nhật Bản đã nhận được khoảng 200 cuộc tham vấn về Giáo hội Thống nhất gây tranh cãi vào tháng 9, Mainichi Shimbun đã biết được từ một nguồn liên kết với cảnh sát.

Những vấn đề này bao gồm những vấn đề có thể vi phạm Bộ luật Hình sự, nhưng không có hoạt động bất hợp pháp nào được xác nhận vào thời điểm này. Cơ quan cảnh sát đang điều tra chi tiết về những tuyên bố chống lại nhà thờ, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình của Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

Theo nguồn tin, các cuộc tham vấn đã được 37 lực lượng cảnh sát tỉnh tiếp nhận trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 30 tháng 9. Một số yêu cầu tuần tra tăng cường trong khu vực lân cận của họ nói rằng có một cơ sở liên kết với nhà thờ gần đó, trong khi nhiều người rõ ràng thiếu dữ kiện liên quan đến các cuộc tham vấn của họ. Các vấn đề có thể phản ánh Bộ luật Hình sự bao gồm sáu trường hợp về thiệt hại tiền bạc và thiệt hại vật chất, và năm trường hợp về tội vu khống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Matsumoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cảnh sát Nhật Bản đã tham khảo ý kiến ​​về Nhà thờ Thống nhất khoảng 200 lần vào tháng 9.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like